หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โมเดอร์นฟอร์ม รุกลงทุนกองทุน SeaX Ventures หนุนสตาร์ทอัพเทคโนโลยีขั้นสูง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 6 ต.ค. 21, 13:10 น

โมเดอร์นฟอร์ม รุกลงทุนกองทุน SeaX Ventures หนุนสตาร์ทอัพเทคโนโลยีขั้นสูง


กระทู้: โมเดอร์นฟอร์ม รุกลงทุนกองทุน SeaX Ventures หนุนสตาร์ทอัพเทคโนโลยีขั้นสูง
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 6 ต.ค. 21, 13:10 น
โมเดอร์นฟอร์ม รุกลงทุนกองทุน SeaX Ventures มุ่งหนุนสตาร์ทอัพเทคโนโลยีขั้นสูง  หวังสร้างนวัตกรรมต่อยอดธุรกิจ คาดรายได้จากการลงทุนเพิ่มเป็น 50% ภายใน 3-5 ปี


(http://img.in.th/images/e3f607edc639cafc5444de4f14b62202.jpg)


โมเดอร์ฟอร์มกรุ๊ป ขยายการลงทุนสู่ธุรกิจสตาร์ทอัพ ด้วยการลงทุนใน SeaX Ventures กองทุนที่เน้นการลงทุนในสตาร์ทอัพที่มี Deep Technology หรือเทคโนโลยีชั้นสูง พร้อมผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพให้เติบโต เพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจรุ่นใหม่และสร้างการเติบโตของกลุ่มธุรกิจในเครือให้มีความยั่งยืนและแข็งแกร่ง คาดภายใน 3-5 ปี สัดส่วนรายได้จากการลงทุนจะเพิ่มเป็น 50%

นายสิทธิ เนื่องจำนงค์  Corporate Development Director บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MODERN กล่าวว่า “นอกเหนือจากการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ โมเดอร์นฟอร์มยังมองหาโอกาสในการลงทุนธุรกิจด้านต่าง ๆ ที่มีการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่อง เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและรักษาพยาบาล รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถนำมาใช้ต่อยอดจากธุรกิจหลักและในเครือ ทั้งในมุมธุรกิจหลัก (Vertical) และขยายสู่ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง (Horizontal) เช่น Robotics , IoT ที่จะช่วยสนับสนุนการผลิตและระบบโลจิสติกส์ หรือเครื่องมือต่าง ๆ ที่จะช่วยในการเพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าเมื่อซื้อสินค้าและได้รับบริการจากโมเดอร์นฟอร์ม เพื่อเตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน และรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคต โดยตั้งงบประมาณการลงทุน 1,500 ล้านบาท

Deep Tech Startup ถือเป็นหนึ่งใน New S-Curve หรือธุรกิจแห่งอนาคตที่น่าสนใจ ขับเคลื่อนด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการรองรับการขยายตัวที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว   ส่งผลให้สามารถตอบสนองการใช้ชีวิตในปัจจุบันรวมถึงอนาคต ด้วยโมเดลทางธุรกิจที่แตกต่าง สร้างการเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว

ล่าสุดนี้โมเดอร์นฟอร์มได้ลงทุนในกองทุน “Southeast Asia Exponential Ventures” หรือ SeaX Ventures กองทุนสตาร์ทอัพภายใต้ความร่วมมือกับ RISE สถาบันเร่งสปีดนวัตกรรมองค์กร ลงทุนในกลุ่มสตาร์ทอัพที่มี Deep Technology หรือเทคโนโลยีชั้นสูง ใน 6 ด้าน ได้แก่ Blockchain, Foodtech, Biotech & Life Science, Artificial Intelligence, Robotics และ IoT & Hardware ที่มีแนวโน้มในการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต ทั้งในอาเซียนและซิลิคอนวัลเล่ย์ ด้วยประสบการณ์ผู้บริหารกองทุนที่มีประสบการณ์ อย่างเช่น น.พ.ศุภชัย ปาจริยานนท์ รวมทั้งผลการดำเนินงานในการบริหารกองที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ สร้างผลตอบแทนคิดเป็น 308% ของอัตราผลตอบแทนภายใน (IRR)

โมเดอร์นฟอร์มเล็งเห็นว่า บริษัทสามารถเข้าถึง Deep Technology และนำมาใช้ในองค์กร ซึ่งเป็นการสร้างความร่วมมือและนวัตกรรมร่วมกัน รวมถึงนำมาพัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เพิ่มโอกาสในการเติบโตของธุรกิจในอนาคต”

เกี่ยวกับโมเดอร์นฟอร์ม

บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน  เฟอร์นิเจอร์บ้าน  เฟอร์นิเจอร์ครัว และนำเข้าวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งบ้านและสำนักงาน ได้รับอนุมัติเป็นบริษัทจดทะเบียนรับอนุญาตในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในปี 2535 และขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบัน โดยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องมากว่า 40 ปี

นอกเหนือจากสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก โมเดอร์นฟอร์มยังได้ขยายไปในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เช่น อุปกรณ์ วัสดุตกแต่ง งานติดตั้งตกแต่งภายใน นอกจากนี้ยังได้ลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ เช่น ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและรักษาพยาบาล รวมไปถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อการเติบโตในอนาคต

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมเดอร์นฟอร์ม ได้ที่ https://www.modernform.co.th/ (https://www.modernform.co.th/)