หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ​การประชุม World Digital Economy Conference หนุนการปฏิวัติดิจิทัล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 ต.ค. 21, 06:31 น

​การประชุม World Digital Economy Conference หนุนการปฏิวัติดิจิทัล


กระทู้: ​การประชุม World Digital Economy Conference หนุนการปฏิวัติดิจิทัล
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 ต.ค. 21, 06:31 น
การประชุม World Digital Economy Conference 2021 และมหกรรม Smart City and Intelligent Economy Expo ครั้งที่ 11 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองหนิงปัว ในมณฑลเจ้อเจียงทางตะวันออกของจีนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เพื่อช่วยขับเคลื่อนการปฏิรูปวงการดิจิทัลของมณฑลเจ้อเจียง

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นในหัวข้อ "Digital Driven Intelligent Development" ซึ่งมุ่งเน้นที่การปฏิรูปดิจิทัลและการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล โดยมีเจ้าหน้าที่จากรัฐบาล ผู้นำภาคธุรกิจ นักวิชาการ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเข้าร่วมมากมาย เพื่อร่วมแบ่งปันความคิดเห็นในประเด็นต่าง ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ บล็อกเชน การสื่อสารแบบควอนตัม 5G บวกอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม การผลิตแบบใหม่ โครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลใหม่ และการเงินดิจิทัล ทั้งนี้ งานจะมีขึ้นจนถึงวันอาทิตย์นี้

มณฑลเจ้อเจียงได้เสริมความแข็งแกร่งในการปฏิรูปวงการดิจิทัลอย่างครอบคลุมและเป็นระบบนับตั้งแต่ปีนี้ โดยได้ดำเนินการตามหลักการเศรษฐกิจดิจิทัลเวอร์ชัน 2.0 อย่าง "No. 1 Project" อย่างล้ำลึก

ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ผลผลิตทางการผลิตของอุตสาหกรรมหลักในเศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลเจ้อเจียงนั้นอยู่ที่อันดับสามในจีน โดยมีมูลค่าเพิ่มปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 28.2% เทียบรายปี

นอกจากนี้ การสร้างระบบการจัดการพรรคและหน่วยงานรัฐบาลที่มีความชาญฉลาดและทำงานแบบบูรณาการ รวมถึงรัฐบาลดิจิทัล เศรษฐกิจดิจิทัล สังคมดิจิทัล และหลักนิติธรรมดิจิทัลนั้นได้เกิดความคืบหน้าอย่างค่อยเป็นค่อยไป ขณะที่การนำแนวทางไปใช้และความสำเร็จต่าง ๆ ในทางทฤษฎี เช่น "สมองอุตสาหกรรมบวกโรงงานแห่งอนาคต" ก็ได้ปรากฏให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

เมืองหนิงปัวเป็นสถานที่ถาวรในการจัดการประชุม World Digital Economy Conference โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับคุณภาพและปริมาณอุตสาหกรรมหลักในเศรษฐกิจดิจิทัล และผลักดันให้เป็นเมืองซอฟต์แวร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในจีน เป็นเมืองชั้นนำในแวดวงอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม พื้นที่แห่งใหม่ในการผลิตอย่างชาญฉลาดในระดับสากล และเขตสาธิตนำร่องเศรษฐกิจดิจิทัล

การจัดการประชุม World Digital Economy Conference 2021 และมหกรรม Smart City and Intelligent Economy Expo ครั้งที่ 11 เป็นมาตรการสำคัญสำหรับมณฑลเจ้อเจียง ในการปฏิรูปวงการดิจิทัลอย่างเต็มที่และส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยมณฑลเจ้อเจียงนำปัจจัยการพัฒนามาผสานกับทรัพยากรด้านนวัตกรรมเศรษฐกิจดิจิทัล ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มระดับสูงในการนำเสนอ สื่อสาร และร่วมมือ

จากนั้นมณฑลเจ้อเจียงก็จะให้ความสำคัญกับพันธกิจในการสร้างเขตสาธิตเพื่อส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกันอย่างมีคุณภาพ และมุ่งสร้างระบบเศรษฐกิจสมัยใหม่ที่มีเศรษฐกิจดิจิทัลเป็นศูนย์กลาง เพื่อก้าวขึ้นเป็นเขตสาธิตที่สะท้อนให้เห็นจีนยุคดิจิทัลและพื้นที่ปฏิวัติวงการดิจิทัลในระดับสากล

อ่านข่าวต้นฉบับ https://en.imsilkroad.com/p/324306.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1662450/1.jpg