หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ZTE ผลักดันการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 28 ต.ค. 21, 11:55 น

ZTE ผลักดันการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล


กระทู้: ZTE ผลักดันการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 28 ต.ค. 21, 11:55 น
          ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศวันนี้ว่า Cui Li ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพัฒนาของบริษัท ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล (Embracing a New Era with Digital Service Providers) ในงานประชุม ZTE Global Analyst Conference
          ด้วยความต้องการบริการด้านข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้น ผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะและผู้ให้บริการโทรคมนาคมจำนวนมากต่างมุ่งพัฒนานวัตกรรมข้ามพรมแดนอย่างแข็งขัน ด้วยความคาดหวังที่จะคว้าโอกาสใหม่ ๆ ตั้งแต่ในระยะแรกเริ่มของการพุ่งทะยานรอบใหม่ของเศรษฐกิจดิจิทัล ในการนี้ ZTE เชื่อว่าการเสริมสร้างรากฐานดิจิทัลควบคู่กับคุณสมบัติของบริการดิจิทัลจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถบรรลุการเปลี่ยนแปลง จากการเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบดั้งเดิมสู่การเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลแห่งอนาคต อีกทั้งยังจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะของสังคม
          "ZTE มีความมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างรากฐานดิจิทัลด้วยสมรรถนะของเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น สมรรถนะดิจิทัลที่ขยายขอบเขตกว้างขึ้น และการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการบรรลุการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล ตลอดจนเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น และอยู่ในแนวหน้าของการแข่งขันในอนาคต พร้อมทั้งสร้างมูลค่าและได้รับชัยชนะแห่งอนาตไปด้วยกัน" คุณ Cui กล่าว
          การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลเป็นเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ องค์กรต่าง ๆ จะต้องช่วงชิงจังหวะในการริเริ่ม
          "ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลเป็นเทรนด์ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ การเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลจะนำมาซึ่งผลประโยชน์เชิงดิจิทัลและความได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับเราอย่างแน่นอน" คุณ Cui ย้ำ "ยุคแห่งบริการดิจิทัลจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันรอบใหม่สู่ตลาดที่กำลังขยายตัว"
          จากมุมมองของสภาพแวดล้อมระดับมหภาค ประการแรก เศรษฐกิจดิจิทัลได้กลายเป็นหนึ่งแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีคุณภาพสูง และเราต้องปรับตัวตามแนวโน้มใหม่นี้ ประการที่สอง ความไม่แน่นอนที่เพิ่มสูงขึ้นในสภาพแวดล้อมระดับโลกบีบให้องค์กรต่าง ๆ ต้องเพิ่มสมรรถนะในการป้องกันความเสี่ยง ประการที่สาม ผู้คนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลได้กลายเป็นทางออกสำหรับประเทศสำคัญต่าง ๆ ในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน
          จากมุมมองระดับตลาด ขณะที่บริการการสื่อสารแบบดั้งเดิมมาถึงจุดที่แตะเพดานของรายรับแล้ว ตลาดบริการดิจิทัลที่มุ่งเน้นการทำงานประสานกันของคลาวด์-เครือข่ายกำลังค่อย ๆ ขยายตัวขึ้น
          จากการวิเคราะห์ของคุณ Cui สรุปได้ว่า ประการแรก ในยุคหลังวิกฤตโรคระบาด บ้านอัจฉริยะได้กลายเป็นสภาพแวดล้อมแบบใหม่ที่บูรณาการการทำงาน การศึกษา และความบันเทิงเข้าด้วยกัน การพัฒนาการประยุกต์ใช้บ้านอัจฉริยะ อย่างเช่น วิดีโอ 4K/8K และ VR/AR จะขับเคลื่อนการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด ประการที่สอง ระบบอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่งอัจฉริยะ (intelligent Internet of everything - IIoE) จะช่วยให้เกิดการเติบโตอย่างฉับพลันของเทอร์มินอลที่เชื่อมต่อกัน การประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลจะก่อให้เกิดความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับสมรรถนะของเครือข่ายและพลังของระบบประมวลผลแบบคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ในทุกที่
          ประการที่สาม ในแง่ของโซลูชันไอซีทีแบบบูรณาการที่มีความคุ้มค่าต่อต้นทุน แทนที่จะสร้างศูนย์ข้อมูลด้วยตนเอง ลูกค้าประเภทองค์กรยินดีที่จะหันมาใช้ผู้ให้บริการดิจิทัล (DSP) สำหรับบริการบูรณาการแบบมืออาชีพในราคาที่ถูกกว่า เพื่อที่พวกเขาจะได้หันไปให้ความสนใจกับการพัฒนาธุรกิจได้มากขึ้น นอกจากนี้ การให้บริการแบบบูรณาการในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิม จะนำมาซึ่งโอกาสการเติบโตใหม่ ๆ สำหรับผู้ให้บริการ
          เนื่องจากขณะนี้ตลาดบริการดิจิทัลยังมีพื้นที่ในการเติบโตอีกมาก คุณ Cui เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของผู้ให้บริการแบบดั้งเดิม จากผู้ให้บริการการสื่อสารเป็นผู้ให้บริการดิจิทัล เป็นทางเลือกที่จำเป็นในการเพิ่มขีดความสามารถ
          จากมุมมองของการพัฒนาเทคโนโลยี เทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีการพัฒนาอยู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับบริการดิจิทัล ตัวอย่างเช่น การเข้าถึงเครือข่ายแบบ dual-gigabit ด้วย 5G และเครือข่ายนำแสง gigabit, ระบบการประมวลผลแบบกระจาย (distributed computing) จากการทำงานประสานกันของคลาวด์-เอดจ์-เทอร์มินอล (cloud-edge-terminal synergy) ระบบคลาวด์เนทีฟ (cloud native) การสร้างแบบจำลองฝาแฝดดิจิทัล (digital twin) และการประยุกต์ใช้ AI ตลอดจนสถาปัตยกรรมแบบ Zero Trust เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลและความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์
          สื่อมวลชนติดต่อ:
          Margaret Ma
          ZTE Corporation
          โทร: +86 755 26775189
          อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1670480/ZTE_s_Chief.jpg
          คำบรรยายภาพ - Cui Li ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพัฒนาของ ZTE ผลักดันการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล