หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เกาหลีใต้จัดประชุมหนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลเจาะตลาดต่างประเทศ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 พ.ย. 21, 15:45 น

เกาหลีใต้จัดประชุมหนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลเจาะตลาดต่างประเทศ


กระทู้: เกาหลีใต้จัดประชุมหนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลเจาะตลาดต่างประเทศ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 พ.ย. 21, 15:45 น
สมาคมธุรกิจอินเทอร์เน็ตบนมือถือเกาหลีใต้เตรียมจัดประชุมออนไลน์ หนุนผู้ผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลเจาะตลาดเกิดใหม่ในต่างประเทศ


ภายในงานยังมีการสัมมนา การประชุมเพื่อดึงดูดการลงทุน และการหารือทางธุรกิจแบบไร้การสัมผัส มุ่งเจาะตลาดเกิดใหม่ในภูมิภาคทางตอนเหนือ ตอนใต้ และตะวันออกกลาง

สมาคมธุรกิจอินเทอร์เน็ตบนมือถือเกาหลีใต้ หรือ Korea Mobile Internet Business Association: MOIBA (ประธาน ฌ็อง โคห์) ประกาศจัดการประชุมเพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าด้านคอนเทนต์ดิจิทัลสู่ตลาดเกิดใหม่ในต่างประเทศประจำปี 2564 (2021 Conference for Support of Digital Contents Advancement in Emerging Markets Overseas) ระหว่างวันที่ 10-11 พฤศจิกายนนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และไอซีที (ลิมฮเยซุก รัฐมนตรี) โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้บริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลของเกาหลีใต้สามารถบุกตลาดต่างประเทศและสร้างความสำเร็จในการขยายธุรกิจในต่างประเทศ

งานนี้ประกอบด้วยการสัมมนาเชิงกลยุทธ์ของผู้เชี่ยวชาญในวงการคอนเทนต์ดิจิทัล ในประเด็นเกี่ยวกับเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศให้ประสบความสำเร็จ นอกจากนั้นยังมีการประชุมด้านการตลาดและธุรกิจเพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทดิจิทัลในประเทศจะประสบความสำเร็จในการเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่ เช่น ภูมิภาคทางตอนเหนือ ตอนใต้ และตะวันออกกลาง

วิดีโองานสัมมนาจะเผยแพร่ผ่านไลฟ์สตรีมแบบเรียลไทม์ โดยมีข้อมูลที่จำเป็นสำหรับบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลในเกาหลีใต้ที่ต้องการเจาะตลาดเกิดใหม่ในต่างประเทศ นอกจากนั้นยังมีการจัดโครงการดึงดูดการลงทุน Investment Attraction Program (IR) และการประชุมทางธุรกิจแบบไร้การสัมผัสผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ที่จัดขึ้นพร้อมกันในหลายภูมิภาค

ขณะเดียวกันยังมีการประชุมเพื่อขยายผลลัพธ์ของบริษัทคอนเทนต์ดิจิทัล (Conference Session for Expanding Outcomes of Digital Contents Companies) เพื่อรับมือกับปัญหาการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศที่บริษัทคอนเทนต์ดิจิทัลในประเทศกำลังเผชิญอยู่ และค้นหาแนวทางแก้ไขต่อไป

ในโอกาสนี้ MOIBA ได้เปิดเผยแผนการสนับสนุน เพื่อช่วยเหลือบริษัทคอนเทนต์ดิจิทัลที่ประสบปัญหาในการขยายธุรกิจในต่างประเทศเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ให้สามารถแสวงหาโอกาสทางธุรกิจผ่านงานนี้ ตลอดจนสร้างเครือข่ายในท้องถิ่นและขับเคลื่อนให้เกิดผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรม

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประชุมออนไลน์ครั้งนี้สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายน ทางเว็บไซต์ www.onoffmix.com และ www.event-us.kr