หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Yili เริ่มต้นปีดีที่สุดเป็นประวัติการณ์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 16 มี.ค. 22, 09:26 น

Yili เริ่มต้นปีดีที่สุดเป็นประวัติการณ์


กระทู้: Yili เริ่มต้นปีดีที่สุดเป็นประวัติการณ์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 16 มี.ค. 22, 09:26 น
(https://mma.prnewswire.com/media/1766598/image1.jpg)

ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2565 Yili มีรายได้จากการดำเนินงานเติบโต 15% และกำไรเพิ่มขึ้น 20%
Yili มีรายได้จากการดำเนินงานมากกว่า 1 หมื่นล้านหยวนในเดือนเดียว สร้างสถิติใหม่ของการเติบโตทางธุรกิจ
เมื่อวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมา Yili ได้รายงานผลประกอบการเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2565 โดยจากการคำนวณเบื้องต้นพบว่า บริษัทมีรายได้จากการดำเนินงานราว 2.15 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบรายปี และมีกำไรราว 3.3 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 20% เมื่อเทียบรายปี ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2565

ภายใต้วิสัยทัศน์ใหม่ที่มุ่งเน้นการสร้างคุณค่า (New Vision for Value Creation) ทาง Yili ได้คว้าโอกาสมากมายจากการเติบโตของการบริโภคโดยรวม และเริ่มต้นปีได้ดีที่สุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยรายได้จากการดำเนินงานมากกว่า 1 หมื่นล้านหยวนในเดือนเดียว   

ผลงานอันยอดเยี่ยมของหลากหลายผลิตภัณฑ์

Yili ยังคงปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอัปเกรดสายผลิตภัณฑ์และมอบประสบการณ์ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภค ในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2565 ธุรกิจนมเหลว นมผง ผลิตภัณฑ์นม และไอศกรีมยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยผลิตภัณฑ์ Satine, Ambrosial, Jinlingguan, Chocliz, Gemice, Chang Qing, Meiyitian และ Cheese Bars for Kids เติบโต 3 จุดเปอร์เซ็นต์ (percentage point) เมื่อเทียบรายปีในแง่ของส่วนแบ่งตลาด นับเป็นการขยายตลาดผลิตภัณฑ์เฉพาะกลุ่มระดับไฮเอนด์ของบริษัทอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับรักษาสถานะความเป็นผู้นำในตลาดผลิตภัณฑ์ไฮเอนด์

การเติบโตระลอกสอง

เนื่องจากผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับทารก Jinlingguan มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะที่ธุรกิจชีสก็เติบโตเป็นสองเท่า ขณะนี้Yili จึงอยู่บนเส้นทางของการเติบโตระลอกสอง โดยในเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ รายได้จากการขายผลิตภัณฑ์ Jinlingguan เพิ่มขึ้นกว่า 30% เมื่อเทียบรายปี ครองอันดับ 1 ในอุตสาหกรรม

ในเดือนกุมภาพันธ์ Yili ได้ปรับปรุงสูตรนมผงสำหรับทารก Jinlingguan และก้าวขึ้นเป็นผู้ผลิตนมผงชั้นนำเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานใหม่ของประเทศซึ่งมีความเข้มงวด นอกจากนี้ Yili ยังบรรลุข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการ Ausnutria ผ่านการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ (Tender Offer) หลังการควบรวมกิจการ ธุรกิจนมผงของ Yili จะเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้านธุรกิจชีสก็ขยายตัวอย่างรวดเร็วเช่นกัน โดยส่วนแบ่งตลาดของผลิตภัณฑ์ชีสของบริษัทเพิ่มขึ้น 3 จุดเปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบรายปีในเดือนมกราคม 2565

อุปทานนมอันแข็งแกร่ง

ปัจจุบัน Yili รับนมคุณภาพสูงมาจาก Youran Dairy ผู้เลี้ยงวัวรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และ Zhongdi Dairy นอกจากนั้นยังเข้าซื้อกิจการของ Westland Dairy บริษัทนมรายใหญ่อันดับ 2 ในนิวซีแลนด์ ขณะเดียวกัน Yili ได้มอบพลังให้แก่สหกรณ์โคนมต่าง ๆ ด้วยการมอบเงินทุน ให้การฝึกอบรม และมอบทรัพยากรที่มีคุณภาพอีกมากมาย ส่วนการเข้าซื้อกิจการของ Ausnutria ซึ่งมีทรัพยากรนมอันอุดมสมบูรณ์ในเนเธอร์แลนด์และออสเตรเลีย จะยิ่งช่วยเพิ่มความได้เปรียบด้านอุปทานนมของ Yili

ยิ่งไปกว่านั้น Yili ยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนานวัตกรรมมากถึง 15 แห่ง และมีฐานการผลิตในต่างประเทศ 13 แห่ง โดยจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 60 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ทั้งนี้ Yili มั่นใจว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1766598/image1.jpg