หน้า : พิมพ์หน้านี้ - พีแอนด์จีส่งเสริมความเท่าเทียมและความเป็นหนึ่งเดียว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 14 พ.ค. 22, 10:32 น

พีแอนด์จีส่งเสริมความเท่าเทียมและความเป็นหนึ่งเดียว


กระทู้: พีแอนด์จีส่งเสริมความเท่าเทียมและความเป็นหนึ่งเดียว
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 14 พ.ค. 22, 10:32 น
พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล ประกาศความมุ่งมั่นครั้งใหม่และแบ่งปันความคืบหน้าในการส่งเสริมความเท่าเทียมและความเป็นหนึ่งเดียวทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
พีแอนด์จีประกาศความมุ่งมั่นในการประชุมสุดยอดระดับภูมิภาค #WeSeeEqual ซึ่งผู้สนับสนุนความเท่าเทียมและการเป็นหนึ่งเดียวกันจากทั่วโลก เช่น ซิโมน ไบล์ส, ดร. นาวัล อัล โฮซานี, อนิตา บาเทีย, วาเลอรี จาร์เร็ตต์ และท่านอื่น ๆ ต่างเข้าร่วมภายในงาน

พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (Procter & Gamble) (NYSE:PG) หรือพีแอนด์จี (P&G) ประกาศพันธกิจใหม่ที่มุ่งพัฒนาความเท่าเทียมและความเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ในการประชุมสุดยอดระดับภูมิภาค #WeSeeEqual ประจำปีครั้งที่ 4 โดยได้เห็นการมีส่วนร่วมจากผู้ที่สนับสนุนและบุคคลที่มีชื่อเสียงจากทั้งภาครัฐและเอกชน ที่มารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับความท้าทายที่สังคมต้องเผชิญในเรื่องความเท่าเทียมและการไม่แบ่งแยก ตลอดจนแนวทางที่ผู้เกี่ยวข้องจะเร่งเพื่อให้เกิดความก้าวหน้าในภาวะปกติใหม่

ในการประชุมสุดยอดที่จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ "#Unlearn and #Unleash" ครั้งนี้ ทางพีแอนด์จีได้แสดงความมุ่งมั่นต่อการดำเนินงานหลายประการที่จำเป็น เพื่อก้าวหน้าไปสู่การสร้างโลกที่เท่าเทียมและครอบคลุม ซึ่งคุณมาเกซวารัน สุรันจัน (Magesvaran Suranjan) ประธานพีแอนด์จีประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ได้ประกาศความมุ่งมั่นดังต่อไปนี้

พีแอนด์จีจะใช้เงินสะสมรวม 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยตั้งใจทำงานร่วมกับธุรกิจที่ผู้หญิงเป็นเจ้าของและเป็นผู้นำทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ตั้งแต่ปี 2564 ถึง 2568
ในปีที่ผ่านมา พีแอนด์จีมุ่งมั่นที่จะใช้เงินสะสมรวม 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมุ่งเน้นการทำงานร่วมกับธุรกิจที่ผู้หญิงเป็นเจ้าของและเป็นผู้นำทั่วทั้งภูมิภาค ตั้งแต่ปี 2564 ถึง 2568 ซึ่งได้ใช้เงินลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงปีแรกของโครงการ ผ่านโครงการริเริ่มนี้ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และขณะนี้ บริษัทกำลังยกระดับความมุ่งมั่นดังกล่าวโดยจะใช้เงินลงทุนแตะ 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2568
พีแอนด์จีจะบรรลุการเป็นตัวแทนความเท่าเทียมของผู้บริหารหญิงที่อยู่เบื้องหลังสำหรับโฆษณาแบรนด์ของตนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาภายในปี 2567
พีแอนด์จีได้บรรลุความก้าวหน้าอย่างมากในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยเพิ่มการมีบทบาทของผู้บริหารหญิงจาก 16% ในปี 2562 เป็น 35% ในปัจจุบัน ซึ่งบริษัทจะบรรลุเป้าหมายความเท่าเทียมภายในปี 2567 ผ่านชุดการดำเนินงานที่ครอบคลุมเพื่อสร้าง ผลักดัน และเชื่อมโยงสตรีผู้มีความสามารถที่หลากหลายทั้งในด้านโฆษณา สื่อ และเนื้อหา
พีแอนด์จีจะปรับปรุงการเข้าถึงโฆษณาแบรนด์ของตน ซึ่งรวมถึงเนื้อหาโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ โดยจะทำให้ผู้ที่มีความบกพร่องด้านการมองเห็นและการได้ยินสามารถเข้าถึงได้ภายในปี 2567
บริษัทจะดำเนินการดังกล่าวสำหรับการโฆษณาของแบรนด์ใหม่ทั้งหมดทั่วเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งความคิดริเริ่มนี้จะทำให้แบรนด์พีแอนด์จีมีความครอบคลุมมากขึ้นและช่วยให้สมาชิกทุกคนในชุมชนของเราสามารถเข้าถึงได้
พีแอนด์จีจะเปิดตัว "โครงการพีแอนด์จี รีลอนช์" (P&G ReLaunch program) เพื่อต้อนรับเหล่ามืออาชีพผู้มีความสามารถซึ่งได้พักจากการทำงานและต้องการกลับมาเริ่มต้นอาชีพใหม่อีกครั้งในด้านสะเต็ม (STEM) ด้วยการสนับสนุนและการพัฒนาที่ตรงเป้าหมาย
โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นของบริษัทในการเสริมสร้างความหลากหลายด้านสะเต็ม (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์) และจะมุ่งเน้นไปยังผู้ที่ต้องการเริ่มต้นอาชีพใหม่ในด้านไอที การวิจัยและพัฒนา และการจัดหาผลิตภัณฑ์ ซึ่งโครงการจะเปิดตัวครั้งแรกในอินเดีย อียิปต์ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์
คุณมาเกซวารัน สุรันจัน กล่าวว่า "ที่พีแอนด์จี เรายังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการสร้างโลกที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและมีโอกาสเรียนรู้ เติบโต ประสบความสำเร็จ และก้าวหน้าได้อย่างเท่าเทียมกัน เราเชื่อในพลังของความแตกต่างและความเปลี่ยนแปลงที่เราสามารถทำได้เมื่อร่วมมือกัน ทั้งยังรวมเป็นหนึ่งเดียวด้วยค่านิยมและจุดประสงค์ร่วมกัน เรากำลังสร้างความก้าวหน้าอย่างมาก แต่ถึงกระนั้นก็รู้ว่ายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกหลายประการ เราจึงประกาศคำมั่นสัญญาใหม่ที่กล้าหาญและยกระดับการดำเนินงานในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้เราทำได้มากขึ้น โดยเราจะเดินหน้าใช้เสียงของบริษัทและแบรนด์ของเราในการประชุมอย่าง #WeSeeEqual เพื่อขับเคลื่อนการหารือและการดำเนินการในประเด็นต่าง ๆ ที่สำคัญ"

นอกจากนี้ บริษัทยังได้แบ่งปันความก้าวหน้าที่แข็งแกร่งในเรื่องความมุ่งมั่นดังกล่าวทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาที่เกิดขึ้นในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการประชุมสุดยอด #WeSeeEqual ประจำปี โดยในปี 2564 นั้น ทางพีแอนด์จีได้ประกาศนโยบายการลาเพื่อเลี้ยงดูบุตร "แชร์ เดอะ แคร์" (Share the Care) ที่มอบประโยชน์และความยืดหยุ่นในการลามากขึ้นสำหรับพ่อแม่มือใหม่ทุกคนภายในบริษัท ขณะเดียวกัน พีแอนด์จียังประสบความสำเร็จในการบรรลุความเท่าเทียมทางเพศของทีมผู้บริหารภายในปี 2565 ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยดำเนินการเสร็จสิ้นก่อนกำหนด สำหรับความมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้แก่เด็กผู้หญิงมากกว่า 30 ล้านคนเกี่ยวกับภาวะเริ่มเจริญพันธุ์และสุขอนามัยภายในปี 2567 ผ่านโครงการ "คีพพิง เกิร์ลส์ อิน สคูล" (Keeping Girls in School) ของแบรนด์ออลเวย์ส (Always) และวิสเพอร์ (Whisper) ในเครือพีแอนด์จีนั้น บริษัทสามารถเข้าถึงเด็กสาวมากกว่า 15 ล้านคน เท่ากับว่าบรรลุเป้าหมายครึ่งหนึ่งได้ภายในหนึ่งปี

(https://mma.prnewswire.com/media/1814467/WSE_2022_KV_FINAL_1.jpg)