หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำ 3 บัตรเดบิต พ่วงประกันภัย พร้อมจุดเด่นของแต่ละบัตร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: waanbotan_ ที่ 13 ก.ค. 22, 13:10 น

แนะนำ 3 บัตรเดบิต พ่วงประกันภัย พร้อมจุดเด่นของแต่ละบัตร


กระทู้: แนะนำ 3 บัตรเดบิต พ่วงประกันภัย พร้อมจุดเด่นของแต่ละบัตร
เริ่มกระทู้โดย: waanbotan_ ที่ 13 ก.ค. 22, 13:10 น
เมื่ออุบัติเหตุคือเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิด แต่หลายๆ ครั้งเหตุการณ์ต่างๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน การทำประกันไว้จึงเป็นสิ่งที่ดี เพราะหากเกิดขึ้นก็ยังมีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยรายได้ต่าง ๆ และแม้ปัจจุบันจะมีตัวเลือกประกันอุบัติเหตุจากหลายบริษัทประกันภัย แต่อีกตัวเลือกที่น่าสนใจคือ บัตรเดบิต พ่วงประกันภัยจากสถาบันการเงินที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มีงบน้อย โดยบัตรประเภทนี้ถือเป็นเดบิตการ์ดประเภทหนึ่งที่นอกจากใช้รูดซื้อสินค้า แล้วยังคุ้มค่าอีกด้วย

แนะจุดเด่นของ 3 บัตรเดบิตประกัน ภัย
ปัจจุบันหลายสถาบันการเงินต่างออกผลิตภัณฑ์บัตรเดบิตพ่วงประกันภัย ทำให้หลายๆ คนยังคงตัดสินใจอยู่ว่าจะทำบัตรเดบิตประกันภัยกับสถาบันการเงินแห่งไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำกัน
บัตรกรุงไทย ช้อปสมาร์ท เพิร์ล จากธนาคารกรุงไทย (ค่าธรรมเนียมปีละ 599 บาท)
ชำระค่าธรรมเนียมเพียงปีละ 599 บาท คุ้มครองอย่างอุ่นใจกับ เพราะบัตรนี้คุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุสูงสุด 100,000 บาท คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุดครั้งละ 5,000 บาท แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ต้องสำรองจ่ายล่วงหน้า และยังเข้ารับการรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลคู่สัญญาได้ถึง 200 แห่ง นอกจากนี้ยังมีบัตรที่ชำระค่าธรรมเนียมรายปี ๆ ละ 999 บาท แต่คุ้มครองทั่วโลก จ่ายค่ารักษาพยาบาลสูงสุดครั้งละ 10,000 บาท แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และยังมีเงินชดเชยรายได้ให้อีกด้วย
บัตรเอส สมาร์ท พลัส จากธนาคารไทยพาณิชย์ (ค่าธรรมเนียมปีละ 599 บาท)
หมดห่วงเรื่องค่ารักษาพยาบาลเพราะบัตรเอส สมาร์ท พลัส จากธนาคารไทยพาณิชย์ พร้อมมอบความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุสูงสุดครั้งละ 5,000 บาท และยังมีวงเงินคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุอีก 100,000 บาท แต่หากต้องการความคุ้มครองมากขึ้นแนะนำให้สมัครบัตรเอส สมาร์ทเอ็กซ์ตร้า พลัส ค่าธรรมเนียมปีละ 999 บาท คุ้มครองวงเงินสูงกว่า และยังได้รับเงินชดเชยรายได้ หากต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลสูงสุด 30 วันต่อครั้ง
บัตรบีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น แรบบิท ศิริราช จากธนาคารกรุงเทพ (ค่าธรรมเนียมปีละ 599 บาท)
ธนาคารกรุงเทพมอบความคุ้มครองแบบคุ้มค่าผ่าน บัตรเดบิต บีเฟิสต์ สมาร์ท ทีพีเอ็น แรบบิท ศิริราช คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุทั่วไป รวมถึงการถูกทำร้ายร่างกายครั้งละ 5,000 บาท แบบไม่จำกัดจำนวนครั้งต่อปีโดยไม่ต้องสำรองจ่าย นอกจากนี้ยังคุ้มครองกรณีเสียชีวิตสูงสุดถึง 200,000 บาท

สำหรับใครที่สนใจบัตรจากสถาบันการเงินใด ก่อนสมัคร บัตร atm หรือ debit card รวมถึง travel card ซึ่งเป็น สมัครบัตรเดบิต  (https://krungthai.com/th/personal/cards/debit-card)ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว  แนะนำให้ลองสอบถามกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับสิทธิพิเศษและความคุ้มครองเพื่อประกอบการตัดสินใจ นอกจากนี้สิ่งหนึ่งที่ควรระมัดระวังคือการชำระค่าธรรมเนียมรายปี เพราะหากชำระไม่ตรงตามกำหนดอาจทำให้ความคุ้มครองหมดอายุและเสียผลประโยชน์ได้