หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เขตชิงซิ่วในนครหนานหนิงมุ่งมั่นสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมการจัดประชุม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 23 ก.ย. 22, 14:43 น

เขตชิงซิ่วในนครหนานหนิงมุ่งมั่นสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมการจัดประชุม


กระทู้: เขตชิงซิ่วในนครหนานหนิงมุ่งมั่นสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมการจัดประชุม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 23 ก.ย. 22, 14:43 น
(https://mma.prnewswire.com/media/1903884/guangxi.jpg)

มหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน (China-ASEAN Expo) ครั้งที่ 19 และการประชุมสุดยอดด้านธุรกิจและการลงทุนจีน-อาเซียน (China-ASEAN Business and Investment Summit) ครั้งที่ 19 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 กันยายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติหนานหนิง (NICEC) ในเขตชิงซิ่ว นครหนานหนิง เมืองเอกของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน

เขตชิงซิ่วเป็นสถานที่ถาวรสำหรับการจัดมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียน โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตชิงซิ่วทุ่มสุดกำลังเพื่อสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมการจัดประชุมและนิทรรศการที่ทันสมัย โดยมีศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติหนานหนิงเป็นหลัก และขยายอาณาเขตครอบคลุมพื้นที่ภายในรัศมี 3 กิโลเมตร

พื้นที่กลุ่มอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ดำเนินการโดยบริษัท กว่างซี อินเตอร์เนชันแนล เอ็กซ์โปสิชันส์ จำกัด (Guangxi International Expositions Group Co., Ltd.) รองรับภาคอุตสาหกรรมการจัดประชุมและนิทรรศการ ตลอดจนทรัพยากรเชิงพาณิชย์ในเขตเมือง ทั้งนี้ นับตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว พบว่า 90% ของบริษัทที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กลุ่มอุตสาหกรรม ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดประชุมและนิทรรศการ เช่น วัสดุก่อสร้าง โลจิสติกส์ ศิลปะ เทคโนโลยีสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว

ด้วยพื้นที่กลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าว เขตชิงซิ่วได้สร้างรูปแบบเศรษฐกิจใหม่ผ่านการจัดนิทรรศการ ซึ่งดึงดูดและขับเคลื่อนการลงทุน ตลอดจนส่งเสริมการตลาด การท่องเที่ยว การแลกเปลี่ยน และความร่วมมือ

ข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ในปี 2564 มีการจัดประชุมออนไลน์และออฟไลน์ 221 งาน และนิทรรศการออนไลน์และออฟไลน์ 70 งานในเขตชิงซิ่ว สร้างรายได้ 1.505 พันล้านหยวน และ 176 ล้านหยวนตามลำดับ

นอกจากนี้ กิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดนิทรรศการในเขตชิงซิ่วยังสร้างเงินสะพัดถึง 1.2312 หมื่นล้านหยวนในปีที่แล้ว

ปัจจุบัน เขตชิงซิ่วกำลังเร่งพัฒนาผู้ให้บริการระดับมืออาชีพและผู้ผลิตระดับไฮเอนด์ ซึ่งตามแผนงานนั้น จะมีการสร้างแบรนด์การประชุมและนิทรรศการระดับภูมิภาคอย่างน้อยห้าแบรนด์ในเขตชิงซิ่วนี้

สำหรับในอนาคต เขตชิงซิ่วจะเดินหน้าต่อไปกับการส่งเสริมเศรษฐกิจที่ตั้งสำนักงานใหญ่ (headquarters economy) โดยมุ่งเน้นไปที่สำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคของรัฐวิสาหกิจ บริษัทที่บริหารงานจากส่วนกลาง และบรรษัทข้ามชาติ

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/330089.html  

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1903884/guangxi.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพถ่ายศูนย์การประชุมและนิทรรศการนานาชาติหนานหนิง ในเขตชิงซิ่ว นครหนานหนิง เมืองเอกของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ทางตอนใต้ของจีน