หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ม.หอการค้าไทย เปิดหลักสูตรปริญญาโท วิศวกรรมสนเทศศาสตร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องเด็กเรียน-เรียนต่อ => ข้อความที่เริ่มโดย: leijona ที่ 8 พ.ค. 14, 16:29 น

ม.หอการค้าไทย เปิดหลักสูตรปริญญาโท วิศวกรรมสนเทศศาสตร์


กระทู้: ม.หอการค้าไทย เปิดหลักสูตรปริญญาโท วิศวกรรมสนเทศศาสตร์
เริ่มกระทู้โดย: leijona ที่ 8 พ.ค. 14, 16:29 น
ม.หอการค้าไทย เปิดหลักสูตรปริญญาโท วิศวกรรมสนเทศศาสตร์ มุ่งเน้นเทคโนโลยีที่รองรับระบบการทำงานด้าน IT ในอนาคต

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดหลักสูตรปริญญาโท วิศวกรรมสารสนเทศศาสตร์ เน้นสร้างทักษะทางวิศวกรรมสารสนเทศ โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัยมาถ่ายทอดให้กับนักศึกษา เช่น การจัดการ Agile development ระบบการทำงานที่ทันสมัยและเป็นที่นิยมในวงการไอทีในปัจจุบัน เพื่อให้งานเกิดประสิทธิภาพและเห็นผลได้รวดเร็ว  ระบบ Cloud Computing การจัดเก็บข้อมูลผ่านเครือข่ายที่ทำงานผ่านเซิฟเวอร์ได้ทั่วโลก และการสร้างระบบรักษาความปลอดภัย, Business Intelligent การสร้างระบบการจัดการข้อมูลเพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งาน, BIG DATA  การแยกและเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ และวิธีการคัดกรองและการพัฒนานำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด รวมถึงการจัดการสารสนเทศ (Information Management) และ Information security  ซึ่งระบบการใช้งานด้านเทคโนโลยี เหล่านี้จะช่วยการทำงานในโลกยุคดิจิตอลมีความสะดวกและรวดเร็ว รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น สอนโดยคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีเครือข่ายทางธุรกิจที่เข้มแข็งเพื่อให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานจริงกับผู้เชี่ยวชาญในภาคธุรกิจทั้งในประเทศ และความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เช่น มหาวิทยาลัยสตูทการ์ท ประเทศเยอรมัน (Stuttgart Media University, Germany) สถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์จีน (Chinese Academy of Sciences: CAS) เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้เทคโนโลยีที่ทันสมัยจากต่างประเทศและพร้อมต่อการทำงานในอนาคตมากที่สุด

หลักสูตรเรียนวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ศึกษารายละเอียดหลักสูตรและสมัครออนไลน์ได้ที่ www.utcc.ac.th หรือโทรศัพท์ 02-697-6769