หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ผลการวิจัยใหม่ในเอเชียแปซิฟิกเกี่ยวกับ SIR-Spheres(R) Y-90 Resin Microspheres

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 14 มิ.ย. 17, 07:14 น

ผลการวิจัยใหม่ในเอเชียแปซิฟิกเกี่ยวกับ SIR-Spheres(R) Y-90 Resin Microspheres


กระทู้: ผลการวิจัยใหม่ในเอเชียแปซิฟิกเกี่ยวกับ SIR-Spheres(R) Y-90 Resin Microspheres
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 14 มิ.ย. 17, 07:14 น
การแข่งขัน 2017 Asian Indoor and Martial Arts Games (AIMAG) จะจัดขึ้นที่กรุงอาชกาบัต เมืองหลวงของประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายนนี้ โดยมีการแข่งขันกีฬารวม 21 ชนิด อาทิ โบว์ลิ่ง เทนนิสในร่ม ยกน้ำหนัก และบาสเกตบอล 3 คน เป็นต้น
 
นอกจากนี้จะมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในรูปแบบกีฬาสาธิต ประกอบด้วยการแข่งขันเกม StarCraft II, Hearthstone, DOTA 2 และ The King of Fighters XIV ซึ่งจัดโดยสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) คณะกรรมการจัดงาน 2017 AIMAG และสมาพันธ์อีสปอร์ตแห่งเอเชีย โดยได้รับการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีจากบริษัท Alisports และ Duo Sport Group
 
Alisports ในฐานะพันธมิตรของสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย และผู้สนับสนุนเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการของ 2017 AIMAG ได้ออกแบบและวางระบบลงทะเบียนอย่างใส่ใจในรายละเอียด โดยมีการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้เพื่อให้มั่นใจว่าระบบจะทำงานอย่างราบรื่น ตลอดจนสามารถรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลของนักกีฬาอีสปอร์ตแต่ละคนได้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงให้แต่ละประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันนำไปพัฒนาวงการอีสปอร์ตของตนเองต่อไป
 
นักกีฬาอีสปอร์ตสามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ http://events.esports-asia.org/
 
นักกีฬาอีสปอร์ตทุกคนต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อนวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และต้องรับผิดชอบต่อข้อมูลส่วนตัวที่กรอกลงในแบบฟอร์ม สำหรับเว็บไซต์ลงทะเบียนนั้นใช้ภาษาอังกฤษ โดยมีคำแนะนำในการลงทะเบียนและรายละเอียดของกฎต่างๆ ปรากฏอยู่บนเว็บไซต์
 
จนถึงขณะนี้ มีผู้เข้าแข่งขันทั้งประเภทเดี่ยวและประเภททีมกว่า 1,300 ราย จาก 25 ประเทศและภูมิภาคที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว ทั้งจากจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน เวียดนาม สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ไทย เกาหลีใต้ มาเลเซีย เกาหลีเหนือ อัฟกานิสถาน และเยเมน โดย Hearthstone เป็นเกมที่มีผู้สมัครเข้าแข่งขันมากที่สุด ชี้ให้เห็นว่าเกมนี้ได้รับความนิยมอย่างสูง
 
กำหนดการ:
 
10 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน: ผู้เข้าแข่งขันทำการลงทะเบียน
1-20 กรกฎาคม: คัดเลือกตัวแทนระดับประเทศ
22 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม: คัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค
17-27 กันยายน: การแข่งขัน LAN เปิดฉากที่กรุงอาชกาบัต
 
การคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศและภูมิภาคจะแข่งขันกันในรูปแบบออนไลน์ ขณะที่การแข่งขัน LAN จะจัดขึ้นที่อาชกาบัต โอลิมปิก คอมเพล็กซ์ ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายน สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดเตรียมสถานที่แข่งขันจะมีการแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมในภายหลัง
 
การแข่งขัน:
 
การแข่งขันแบ่งออกเป็นประเภทหลัก (อีสปอร์ต) ประเภทรอง (ชนิดของเกม) และประเภทย่อย (เกมเฉพาะ) โดยอิงตามกฎการแข่งขัน ซึ่งแต่ละเกมถูกคัดเลือกภายใต้กฎที่เคร่งครัดและอิงตามความนิยมของเกมแต่ละประเภท
 
MOBA: DOTA 2 (แข่งเป็นทีม)
RTS: StarCraft II (แข่งเดี่ยว)
Card: Hearthstone (แข่งเดี่ยว)
Sports: The King of Fighters XIV (แข่งเดี่ยว)
 
ปัจจุบันมีการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตหลายรายการทั่วเอเชีย โดยจีนและฟิลิปปินส์ได้เปรียบในเกม DOTA 2 และ Hearthstone ขณะที่เกาหลีใต้โดดเด่นในเกม StarCraft II ส่วนญี่ปุ่นนิยมเล่นเกมคอนโซล จึงเป็นจ้าวแห่งเกม The King of Fighters XIV
 
การคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค:
 
ในการคัดเลือกตัวแทนระดับประเทศ คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติ (NOC) ของแต่ละประเทศสามารถเลือกตัวแทนได้ไม่เกิน 2 คนต่อเกม (NOC มีสิทธิเลือกว่าผู้เล่นจะเข้าแข่งขันในเกมใด) และต้องส่งรายชื่อผู้เล่นทั้งหมดให้แก่สมาพันธ์อีสปอร์ตแห่งเอเชียที่ esports@esports-asia.org ก่อนวันที่ 20 กรกฎาคม   
 
ผู้เล่นที่ผ่านการคัดเลือกจากแต่ละประเทศจะเข้าสู่รอบคัดเลือกตัวแทนระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 กรกฎาคม - 6 สิงหาคม โดยมีโควต้าผู้เล่นตามตารางด้านล่าง และผู้เล่นจากเติร์กเมนิสถาน ซึ่งเป็นประเทศเจ้าภาพ สามารถเข้าร่วมการคัดเลือกได้ด้วย
 
จำนวนทีมนักกีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขัน AIMAG ครั้งที่ 5
ภูมิภาค
DOTA 2
KOF XIV
StarCraft II
Hearthstone
เอเชียตะวันออก
1
3
3
3
เอเชียใต้
1
2
2
2
เอเชียกลาง
1
1
1
1
เอเชียตะวันตก
1
3
3
3
อาเซียน
2
3
3
3
โอเชียเนีย
1
3
3
3
ประเทศเจ้าภาพ
1
1
1
1
 
   สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ Alisports
 
สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียและ Alisports ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อบรรจุกีฬาอีสปอร์ตเข้าในการแข่งขัน 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games, 2018 Jakarta Asian Games และ 2022 Hangzhou Asian Games นอกจากนี้ ทั้งสองยังตั้งใจผลักดันอีสปอร์ตเป็นกีฬาอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน 2022 Hangzhou Asian Games ด้วย
 
ชีค อาหมัด อัล-ฟาฮัด อัล-ซาบาห์ ประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย กล่าวว่า "สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียยึดมั่นในมรดกตกทอด การพัฒนา และวิวัฒนาการที่ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ของกีฬาในเอเชีย และทางสภามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Alisports โดยเราจะร่วมมือกับ Alisports ทั้งในด้านแนวคิดและการจัดการแข่งขันกีฬาดิจิทัล เพราะเราเชื่อมั่นในความสามารถของ Alisports ในการจัดการแข่งขัน ประสบการณ์ด้านอีสปอร์ตของพวกเขาจะเป็นประโยชน์กับเราในการพัฒนากีฬาทุกประเภท"
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170612/1871542-1-a
คำบรรยายภาพ - 2017 Ashgabat Asian Indoor and Martial Arts Games
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170612/1871542-1-b
คำบรรยายภาพ - 4 กีฬาอีสปอร์ตในการแข่งขัน Asian Indoor and Martial Arts Games ปีนี้