หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ซีอีโอ “เพอร์เฟค เวิลด์” เปิดตัว 30 เกมที่สร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 1 ส.ค. 17, 16:31 น

ซีอีโอ “เพอร์เฟค เวิลด์” เปิดตัว 30 เกมที่สร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน


กระทู้: ซีอีโอ “เพอร์เฟค เวิลด์” เปิดตัว 30 เกมที่สร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 1 ส.ค. 17, 16:31 น
ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์เกมมากกว่า 30 รายการที่คอเกมต่างตั้งตารอคอย พร้อมทั้งเปิดเผยความก้าวหน้าของบริษัทในช่วงปีที่ผ่านมา และแสดงมุมมองเชิงลึกที่มีต่อกระแสในอุตสาหกรรมความบันเทิงจีน

          ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคอเกม ด้วยเกมมากกว่า 30 รายการที่สร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน

          เพอร์เฟค เวิลด์ นำเสนอเกมคุณภาพคับแก้วมากกว่า 30 รายการ อาทิ เกมมือถืออย่าง Zhu Xian Mobile, Legend of The Condor Heroes, Lun Hui Jue, Meng Jian Ji และ Legend of Martial Arts สมทบด้วยเกมบนพีซี เว็บ คอนโซล และเกม VR ตั้งแต่ DOTA2, CS:GO, Crossout, The Flame in the Flood และ Subnautica ไปจนถึง 3on3 Freestyle และ Unruly Heroes เวอร์ชั่น PS4 ซึ่งครอบคลุมแนวเกมที่ผู้เล่นชื่นชอบอย่างครบถ้วน ทั้งแนวแฟนตาซี ชูตติ้ง แอคชั่น กีฬา MMORPG และ quadratic elements เป็นต้น

          ดร.เซียวแสดงความคิดเห็นว่า "คอนเทนต์คุณภาพถือเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตคอนเทนต์มุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อให้ได้มา ซึ่งการมุ่งเน้นไปที่การวิจัยและพัฒนารวมถึงผลิตภัณฑ์ ก็ถือเป็นรากฐานสำคัญของความก้าวหน้าของเรามาโดยตลอด"

          นอกจากนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ได้ขนทัพผลิตภัณฑ์คุณภาพมาจัดแสดงภายในงาน ChinaJoy ที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงเกมที่ผสานแนว quadratic elements และ eSports เข้ากับเกมคลาสสิกและเกมยุคเก่าอย่างลงตัว

          ขณะเดียวกัน ดร.เซียว ได้กล่าวถึงธุรกิจภาพยนตร์และโทรทัศน์ของเพอร์เฟค เวิลด์ ซึ่งประกอบด้วยบริษัทโปรดักชั่น 5 แห่ง ได้แก่ Beijing Xinbaoyuan Movie & TV Investment, Beijing Huamei Shikong Media, Beijing Wanmei Pengrui Entertainment, Beijing Wanmei Jianxin Entertainment และ Jianghe Studio โดยทั้งหมดผลิตรายการโทรทัศน์ออกมาแล้ว 38 รายการ อาทิ  Shen Hai Li Jian, My Physical Education Teacher, Gui Qu Lai, The Most Beautiful Youth Time และ Hero Dog Season 3 เป็นต้น

          เครือข่ายความร่วมมือเปิดทางสู่การหลอมรวมกันของอุตสาหกรรมความบันเทิงทั่วโลก

          ดร.เซียว กล่าวเสริมว่า "ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมความบันเทิงเผชิญความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากมาย เนื่องจากผู้ที่อยู่ในวงการไม่ได้จำกัดความร่วมมือแค่ในส่วนของผลิตภัณฑ์และคอนเทนต์เท่านั้น แต่ยังสามารถร่วมมือกับธุรกิจต่างๆทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม"

          เพอร์เฟค เวิลด์ ประสบความสำเร็จในการพัฒนาความร่วมมือที่ให้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย โดยนอกจากจะผนึกความร่วมมือกับ Allied eSports เพื่อพัฒนาระบบ eSport ซึ่งประกอบด้วยการแข่งขันและการพัฒนาผู้มีความสามารถแล้ว บริษัทยังได้พัฒนาเกมมือถือโดยอาศัยความร่วมมือทางเทคโนโลยีกับ Huawei ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือชั้นนำของจีน และจับมือกับ Huarong Group สร้างศูนย์กลางทางอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งผสานการวิจัยและการผลิตเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน

          สำหรับความเคลื่อนไหวของธุรกิจภาพยนตร์และโทรทัศน์ บริษัทได้เข้าซื้อ Antaeus Group Theater Chain and Cineplex ในปี 2559 และเข้าไปลงทุนในบริษัท Xi'an Jaywalk Media & Entertainment ในปี 2560 ซึ่งนำไปสู่การตั้งบริษัทที่มีธุรกิจหลัก 7 ธุรกิจ

          ก่อนหน้านี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ได้ขยายธุรกิจออกไปนอกประเทศ โดยส่งออกเกมไปยังกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก นอกจากนี้ ด้วยสำนักงานสาขาที่มีอยู่มากกว่า 20 แห่งในยุโรป อเมริกาเหนือ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทจึงใช้จุดแข็งนี้เดินเครื่องจับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัทผลิตเกมนานาชาติ และเร่งรวบรวมทรัพยากรของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียว

          ทางด้าน Perfect World Pictures ได้ตั้งบริษัท Perfect Village Entertainment ในปี 2560 โดยร่วมมือกับ Village Roadshow Entertainment และ WME-IMG หลังจากที่ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Universal Pictures ในปี 2559

          ในยุคที่เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ความบันเทิงล้ำสมัยเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ เพอร์เฟค เวิลด์ ซึ่งให้ความสำคัญในเรื่อง IP จึงมุ่งมั่นทุ่มเทในการขยายธุรกิจผ่านความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมและการหลอมรวมกันของภาพยนตร์ เกม วรรณกรรม แอนิเมชั่น และการศึกษา การใช้เครือข่ายความร่วมมือได้นำไปสู่การหลอมรวมกันของอุตสาหกรรมต่างๆในระดับสากล ซึ่งเปิดทางให้เพอร์เฟค เวิลด์ สามารถรังสรรค์คอนเทนต์ที่มีคุณภาพทและตรงใจลูกค้าทุกคน

(https://www.uppic.org/image-7C7B_59804803.jpg)

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170728/1909011-1