หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Webnovel จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในฟิลิปปินส์ เดินหน้ารุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 27 พ.ย. 18, 14:39 น

Webnovel จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในฟิลิปปินส์ เดินหน้ารุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


กระทู้: Webnovel จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในฟิลิปปินส์ เดินหน้ารุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 27 พ.ย. 18, 14:39 น
Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลกของ China Literature บริษัทนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีน ได้จัดแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการเขียนและการแปลนิยายบน Webnovel ร่วมกับแฟนๆและนักเขียนชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการเดินหน้ารุกเข้าสู่ตลาดฟิลิปปินส์แล้ว ยังเป็นการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือในหมู่นักเขียนและนักอ่านออนไลน์ในประเทศด้วย นอกจากนั้นยังสะท้อนถึงกลยุทธ์ของ China Literature ในการวางรากฐานในแวดวงนิยายออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          ภายในงาน นักอ่านได้มีโอกาสพูดคุยกับนักเขียนคนดังของฟิลิปปินส์ เช่น anjeeriku เจ้าของนิยายโรแมนติกเรื่อง PS I'm (not) Over You นอกจากนี้ ทีมงาน Webnovel ยังได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของแพลตฟอร์มนิยายออนไลน์ รวมถึงระบบฝึกอบรมและช่วยเหลือนักเขียนของ China Literature โดยนักเขียนจะได้รับคำแนะนำอย่างสม่ำเสมอเพื่อนำไปปรับปรุงทักษะการเขียน นอกจากนั้นยังมีระบบจ่ายค่าลิขสิทธิ์และการรับประกันว่านักเขียนจะได้รับผลตอบแทนอย่างแน่นอน Webnovel มีผู้ใช้งานหลายล้านรายผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งแอปพลิเคชัน เว็บไซต์บนมือถือ และเว็บไซต์บนเดสก์ท็อป นอกจากนี้ ผู้เขียนยังมีโอกาสทำเงินจากผลงานของตนเองไม่ใช่แค่ในรูปแบบนิยายเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมถึงภาพยนตร์ ซีรีส์ แอนิเมชั่น และวิดีโอเกมด้วย

          Sandra Chan ผู้จัดการทั่วไปของ Webnovel ในเครือบริษัท China Literature กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งกับกระแสตอบรับจากผู้อ่านและนักเขียนในฟิลิปปินส์ ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจ เราให้ความสำคัญกับทรัพย์สินทางปัญญาอย่างมาก Webnovel เป็นเว็บที่เปิดโอกาสให้ผู้อ่านได้สนุกสนานไปกับเรื่องราวต่างๆ ขณะที่ผู้เขียนก็ได้แสดงความสามารถของตนเอง จุดมุ่งหมายของเราคือการสร้างระบบนิเวศที่นักเขียนและนักแปลจากทั่วโลกสามารถร่วมกันแสวงหาโอกาสและทำธุรกิจรูปแบบใหม่ โดยปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาไปพร้อมกัน"

          ทั้งนี้ ซีรีส์จีนหลายเรื่องที่กำลังฉายอยู่ในฟิลิปปินส์ เช่น Fighter of the Destiny, Martial Universe และ The Rise of Phoenixes ต่างเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ China Literature

          จนถึงขณะนี้ จำนวนผู้ใช้งาน Webnovel ทะลุ 20 ล้านรายแล้ว นอกจากนั้นยังมีนักแปลและทีมแปลมากกว่า 200 ราย รวมถึงนักเขียนมากกว่า 5,000 ราย Webnovel เผยแพร่งานเขียนตันฉบับภาษาอังกฤษมากกว่า 9,000 ผลงาน และงานแปลภาษาอังกฤษอีกกว่า 200 ผลงาน

          ปัจจุบัน Webnovel มีนิยายหลายสิบแนวให้เลือกอ่าน ซึ่งรวมถึงแนวแฟนตาซีและโรแมนติก งานเขียนใหม่ๆได้รับการสร้างสรรค์ออกมาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็มีการอัพเดทตอนใหม่อย่างสม่ำเสมอ และมีให้อ่านฟรีมากมาย นักอ่านสามารถสนับสนุนนักเขียนและนักแปลคนโปรดได้หลายรูปแบบ หนึ่งในนั้นคือการที่นักอ่านใช้เวลาอ่านมากกว่า 1.5 ชั่วโมงต่อวัน ทำให้นักเขียนและนักแปลมีกำลังใจที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้มากขึ้นและดีขึ้น

          ณ เดือนพฤศจิกายน 2561 ผู้อ่าน Webnovel ทั่วโลกเป็นชาวฟิลิปปินส์มากถึง 30% และมีนักเขียนชาวฟิลิปปินส์นับพันคนที่สร้างสรรค์ผลงานใน Webnovel

          ปัจจุบัน นักเขียนชาวฟิลิปปินส์บางคนสามารถสร้างรายได้มากกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนจาก Webnovel และรายได้จะเพิ่มขึ้นตามจำนวนตอนที่อัพเดทและจำนวนผู้อ่านที่ติดตามผลงานมากขึ้น

          ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีนิยายภาษาฟิลิปปินส์บน Webnovel นอกจากนั้นจะมีการตีพิมพ์นิยายเป็นหนังสือโดยพาร์ทเนอร์ของ Webnovel ในฟิลิปปินส์ด้วย

          เกี่ยวกับ Webnovel

          Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลก เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2560 ในฐานะเว็บไซต์ต่างประเทศของ China Literature แพลตฟอร์มนิยายออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน Webnovel เผยแพร่นิยายออนไลน์ไปทั่วโลกผ่านทางแอปและเว็บไซต์ เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่นักเขียนทั่วโลก พร้อมนำเสนอนิยายออนไลน์คุณภาพสูงและประสบการณ์อันยอดเยี่ยมให้แก่นักอ่านทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอป Webnovel ได้ทั้งระบบ Android และ iOS

          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Webnovel ได้ทางเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์

          เว็บไซต์: www.webnovel.com
          เฟซบุ๊ก: webnovel
          ทวิตเตอร์: @lovewebnovel
          อินสตาแกรม: @thewebnovel

(https://www.img.in.th/images/edc2905154b80df90d17000a16f63d95.jpg)

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181126/2308641-1-a
          คำบรรยายภาพ - Webnovel จัดแฟนมีตติ้งที่กรุงมะนิลา

(https://www.img.in.th/images/29adedac70c2a605bbdca7fa060663ef.jpg)

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181126/2308641-1-b
          คำบรรยายภาพ - นิยายหลากหลายแนวบน Webnovel

(https://www.img.in.th/images/387d9ed75ad3a4df3258d821890d5d10.jpg)

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181126/2308641-1-c
          คำบรรยายภาพ - โฮมเพจของ Webnovel