หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว! จัดหนักรุกเทคโนโลยี AR บนแผนที่ครั้งแรก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: pondzupzip ที่ 10 ธ.ค. 18, 08:54 น

FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว! จัดหนักรุกเทคโนโลยี AR บนแผนที่ครั้งแรก


กระทู้: FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว! จัดหนักรุกเทคโนโลยี AR บนแผนที่ครั้งแรก
เริ่มกระทู้โดย: pondzupzip ที่ 10 ธ.ค. 18, 08:54 น
เวลาเดินทางท่องเที่ยวงานแฟร์ตามสถานที่ต่างๆ แล้วต้องเจอแต่แผนที่แผ่นกระดาษแบนเรียบไม่น่าสนใจ แต่ถ้าสิ่งต่างๆ บนแผ่นที่โดดเด้งออกมาในรูปแบบสามมิติให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน “เจียไต๋ แฟร์ FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว” จึงผุดไอเดียฉีกกฎแผนที่งานแฟร์ ด้วย “เจียไต๋ AR Map” เป็นครั้งแรก! ที่นำเทคโนโลยี AR มาใช้บนแผนที่ เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวก สนุก ไม่จำเจในการใช้แผนที่ที่จะพาทัวร์ความอลังการของงานมากขึ้นกว่าเดิม…เพิ่มเติมคือความว้าว! เข้ามาแบบจัดเต็ม
เทคโนโลยี AR คือ การรวมสภาพแวดล้อมจริง กับ วัตถุเสมือนเข้าด้วยกันในเวลาเดียวกัน ทำให้มองเห็นภาพแสดงผลในจอเป็นวัตถุสามมิติ ลอยอยู่เหนือพื้นผิวจริง หรือมีการเคลื่อนไหว ทางเจียไต๋ เล็งเห็นแล้วว่านวัตกรรมนี้จะเข้ามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น จึงได้นำนวัตกรรมดังกล่าวมาปรับใช้เป็นลูกเล่นของงาน เพิ่มความสนุก ตื่นเต้นเร้าใจให้ผู้เข้าชมงานและตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเกษตรกรรมยุค 4.0 ของเจียไต๋

วิธีใช้แอป “เจียไต๋ AR Map” ง่ายแสนง่าย แค่หยิบมือถือเครือข่ายใดก็ได้ มาโหลด AR แอปพลิเคชัน ภายในงาน โดยผู้เข้าชมงานสามารถส่องแผนที่แบบ AR เพื่อแสดงภาพสามมิติ เปลี่ยนการใช้แผนที่เดิมๆ ให้สนุกขึ้นเสมือนกำลังเล่นเกมส์ Pokemon Go เพียงแค่ส่องโทรศัพท์ไปบนแผนที่ เพื่อดูจุดไฮไลท์ต่างๆ ของงานก็จะเด้งออกมาเป็นสามมิติ และเมื่อเดินไปตามจุดต่างๆ บนแผนที่ ยังสามารถส่องในงานเพื่อแสดงโมเดลสามมิติ  ทำให้ทุกคนสนุกสนานไปกับการผจญภัยตามหาตัวละครสามมิติ และยังสามารถถ่ายรูปพร้อมแชร์ภาพเก๋ๆ เพื่อเช็คอินในโซเชียลได้อีกด้วย

หยิบสมาร์ทโฟนมาโหลดแอปแล้วเตรียมไปสนุกกับงาน เจียไต๋ แฟร์ FARMNIVAL..ฟาร์ม นี้ ว้าว เร็วๆ นี้