หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เมารี โชว์ Kapa Haka เปิดรับนักเรียนแลกเปลี่ยน ไทย-นิวซีแลนด์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: pr_editur ที่ 13 ก.ย. 19, 12:31 น

เมารี โชว์ Kapa Haka เปิดรับนักเรียนแลกเปลี่ยน ไทย-นิวซีแลนด์


กระทู้: เมารี โชว์ Kapa Haka เปิดรับนักเรียนแลกเปลี่ยน ไทย-นิวซีแลนด์
เริ่มกระทู้โดย: pr_editur ที่ 13 ก.ย. 19, 12:31 น
“เมารี โชว์ Kapa Haka” แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-นิวซีแลนด์
เปิดรับโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน MOU ปี 2563 อายุ 11-17 ปี

(http://www.deedeenews.com/wp-content/uploads/2019/09/DSC_8854_resize-2.jpg)

มิส คริสติน่า (คริสซี่) แม็คเฟอร์สัน ภริยาเอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมด้วยนางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาดหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทยนำคณะนักเรียนจากโรงเรียนชายล้วนPalmerston North Boys’ High School ประเทศนิวซีแลนด์โชว์การแสดงชุดพิเศษ“KapaHaka”ซึ่งเป็นการแสดงมรดกทางวัฒนธรรมที่แสดงถึงอัตลักษณ์ของชนเผ่าเมารีชนเผ่าพื้นเมืองของประเทศนิวซีแลนด์ผ่านบทเพลงและการเต้นรำในหลากหลายชุดการแสดงที่หาชมได้ยากเพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-นิวซีแลนด์ ณ ลานพาร์ค พารากอน เมื่อเร็วๆ นี้
โดยการแสดงครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างโรงเรียนจากเมือง Palmerston North กับโรงเรียนในประเทศไทยกว่า 20 โรงเรียน โดยคณะนักเรียนนิวซีแลนด์ได้จัดกิจกรรมระดมทุนกันเองกว่า 3 ปี เพื่อเดินทางมาโชว์การแสดงในไทยครั้งนี้ ซึ่งนอกจากการจัดการแสดงที่ลานพาร์คพารากอนแล้ว ยังมีการจัดแสดงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่โรงเรียนต่างๆ กว่า 8 โรงเรียน อาทิ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย กรุงเทพฯ และโรงเรียนต่างจังหวัด สมุทรปราการ สมุทรสาคร ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และ ราชบุรี เป็นต้น
 ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเป็นโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน MOU เมือง Palmerston North ประเทศนิวซีแลนด์ ปี 2563ซึ่งเป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือทางการศึกษาระหว่างโรงเรียนในไทยและโรงเรียนที่มีชื่อเสียง 5 โรงเรียนในเขต Manawatu ประเทศนิวซีแลนด์โดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนไทยอายุระหว่าง11-17 ปีได้เข้าเรียนในชั้นเรียนของโรงเรียนดังกล่าวในนิวซีแลนด์ โดยมีกำหนดระยะเวลาขั้นต่ำ 1 เทอมการศึกษา (ประมาณ 10 สัปดาห์) พร้อมกิจกรรมมากมายเพื่อพัฒนาการเรียนรู้ทั้งในและนอกห้องเรียน โครงการนี้เป็นโครงการที่จัดมาตั้งแต่ปี 2557และทำต่อเนื่องมากว่า 5 ปี โดยในปีหน้าที่จะถึงนี้นักเรียนจะเริ่มเรียนระหว่างวันที่ 1 มีนาคม-9 พฤษภาคม 2563 และปิดรับสมัครในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562นี้  นักเรียนที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 094 891 5661