หน้า : พิมพ์หน้านี้ - HUAWEI CLOUD เปิดตัว EI Cluster Service และ Industrial Intelligent Twins

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 19 ก.ย. 19, 15:08 น

HUAWEI CLOUD เปิดตัว EI Cluster Service และ Industrial Intelligent Twins


กระทู้: HUAWEI CLOUD เปิดตัว EI Cluster Service และ Industrial Intelligent Twins
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 19 ก.ย. 19, 15:08 น
          ในวันแรกของงาน HUAWEI CONNECT 2019 คุณเจิ้ง เย่ไหล ประธาน Huawei Cloud Business Unit ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ "Crossing the Commercial Chasm – Building Inclusive AI" โดยนำเสนอ 4 กุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในการใช้งาน AI พร้อมกับประกาศเปิดตัว EI Cluster Service และ Industrial Intelligent Twins อย่างเป็นทางการ


          คุณเจิ้งกล่าวว่า "หัวเว่ยสร้างสรรค์โซลูชัน AI ครบวงจรที่พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ บัดนี้ ถึงเวลาแล้วที่จะยกระดับการใช้งาน AI ไปอีกขั้น และ HUAWEI CLOUD จะช่วยผลักดันการใช้งาน AI ต่อไป เราจะร่วมมือกับองค์กรธุรกิจมากมายในการเชื่อมช่องว่างเชิงพาณิชย์ของ AI เพื่อให้ AI สามารถสร้างประโยชน์และนำความชาญฉลาดไปสู่ทุกอุตสาหกรรม"


          4 กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในการใช้งาน AI

          นักลงทุนทั่วโลกต่างตื่นเต้นไปกับ AI และเมื่อปีที่แล้ว หัวเว่ยได้นำเสนอ 3 รูปแบบการใช้งาน AI หลักๆ ได้แก่ การทำงานปริมาณมากแบบซ้ำๆ ประสบการณ์ของผู้เชี่ยวชาญ และความร่วมมือแบบหลายโดเมน จนถึงขณะนี้ HUAWEI CLOUD Enterprise Intelligence ถูกนำไปใช้งานในโครงการต่างๆ กว่า 500 โครงการ ใน 10 อุตสาหกรรม เช่น การบริหารจัดการเมือง การผลิต สุขภาพ ยานยนต์ มหาวิทยาลัย และอินเทอร์เน็ต เป็นต้น


          คุณเจิ้งให้ความเห็นว่า "การใช้งาน AI ให้ประสบความสำเร็จต้องอาศัยการผสาน 4 ปัจจัยสำคัญ ได้แก่ รูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน, ISVs/SIs, อุปกรณ์/กระบวนการ และแพลตฟอร์ม AI"


          1. รูปแบบธุรกิจที่ชัดเจน: หมายถึงการกำหนดขอบเขตและวัตถุประสงค์อย่างชัดเจน การสร้างรูปแบบวงปิด (closed-loop) และข้อมูลที่เพียงพอ ตัวอย่างเช่น บริษัท Sanlian Hope ผู้ให้บริการเทคโนโลยีเส้นใยสังเคราะห์ของจีน เดิมทีคนงานต้องตรวจสอบเส้นใยด้วยตาเปล่า ซึ่งมองเห็นได้แค่ 100 เมตรสุดท้ายของผ้าแต่ละม้วน จึงอาจทำให้เกิดปัญหาด้านคุณภาพ ดังนั้นในปี 2561 บริษัทจึงร่วมมือกับ HUAWEI CLOUD นำเทคโนโลยี AI มาใช้ปรับปรุงการตรวจสอบคุณภาพของเส้นใยสังเคราะห์ และตอนนี้สามารถตรวจสอบคุณภาพของผ่าแต่ละม้วนได้อย่างละเอียด


          2. พลังประมวลผลที่พร้อมใช้งาน: ปัจจุบัน ความสามารถในการประมวลผลยังมีไม่เพียงพอ ราคาแพง และยากที่จะได้มา HUAWEI CLOUD จึงนำเสนอบริการ EI Cluster Service ที่รวดเร็วที่สุดในโลกและได้รับขุมพลังจาก Atlas 900 เพื่อช่วยให้นักพัฒนามีความสามารถในการประมวลผลเพียงพอและคุ้มค่า โดย EI Cluster Service ประกอบด้วยหน่วยประมวลผล Ascend 910 หลายพันตัว และสามารถทำ ResNet-50 Training บน ImageNet ให้แล้วเสร็จภายในเวลาเพียง 59.8 วินาที ซึ่งเร็วกว่าคู่แข่ง 15% EI Cluster Service สามารถนำมาใช้ได้ทันที มอบพลังการประมวลผลที่ยืดหยุ่นและสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่แตกต่างจากฮาร์ดแวร์แบบเดิมๆ


          3. บริการ AI ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง: ในยุคของ AI การสร้างระบบวงปิดออนไลน์เป็นเรื่องสำคัญ


          4. องค์กรและบุคลากรที่สอดประสานกัน: บุคลากร องค์กร และกระบวนการต่างๆ ต้องทำงานสอดประสานกันเพื่อให้บริการได้ดีขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ท่าอากาศยานเซินเจิ้นได้ร่วมมือกับ HUAWEI CLOUD สร้างระบบจัดสรรหลุมจอดเครื่องบินอัจฉริยะ ช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องทำงานซ้ำๆ เพราะระบบจะเรียนรู้กฎระเบียบต่างๆ และทำการวิเคราะห์ประสบการณ์ในอดีต อัตราการใช้ชัตเติลบัสจึงลดลงเพราะสัดส่วนการจอดเครื่องบินเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดีขึ้น


          HUAWEI CLOUD Industrial Intelligent Twins ปัจจัยใหม่ขับเคลื่อนระบบอัจฉริยะเชิงอุตสาหกรรม


          HUAWEI CLOUD เปิดตัว Industrial Intelligence Twins สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตอย่างเป็นทางการ ในฐานะปัจจัยใหม่ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมระบบอัจฉริยะ ด้วยการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ เช่น ระบบการจดจำอัจฉริยะขุมพลังกราฟความรู้ ระบบคาดการณ์อัจฉริยะอิงโมเดล AI และระบบเพิ่มประสิทธิภาพการตัดสินใจ


          HUAWEI CLOUD Industrial Intelligent Twins ถูกนำไปใช้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น พลังงาน เหมืองแร่ ไฟฟ้า ซีเมนต์ และเส้นใยเคมี ตัวอย่างเช่น HUAWEI CLOUD ได้ร่วมมือกับบริษัท China National Petroleum Corporation (CNPC) ใช้ระบบการจดจำอัจฉริยะช่วยระบุแหล่งไฮโดรคาร์บอนได้เร็วขึ้นถึง 70% นอกจากนี้ HUAWEI CLOUD ยังร่วมมือกับ Golden Stone Group ใช้ระบบเพิ่มประสิทธิภาพอัจฉริยะเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการคาดการณ์คุณภาพถ่านโค้กและการผสมถ่านหินกว่า 95% ซึ่งทำให้บริษัทประหยัดต้นทุนกว่า 10 หยวนต่อถ่านโค้ก 1 ตัน


          เกี่ยวกับหัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190918/2584491-1
          คำบรรยายภาพ - คุณเจิ้ง เย่ไหล เปิดตัว HUAWEI CLOUD Industrial Intelligent Twins