หน้า : พิมพ์หน้านี้ - NEOM จับมือ SAFEIS สร้างศูนย์กลาง “อีสปอร์ต” ระดับโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 1 ต.ค. 19, 14:37 น

NEOM จับมือ SAFEIS สร้างศูนย์กลาง “อีสปอร์ต” ระดับโลก


กระทู้: NEOM จับมือ SAFEIS สร้างศูนย์กลาง “อีสปอร์ต” ระดับโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 1 ต.ค. 19, 14:37 น
 NEOM Co. ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับ Saudi Arabian Federation of Electronic and Intellectual Sports (SAFEIS) เพื่อกรุยทางสู่การสร้างความร่วมมือและการริเริ่มโครงการต่างๆ ที่จะผลักดันให้เมืองใหม่แห่งอนาคต "NEOM" กลายเป็นศูนย์กลางอีสปอร์ตชั้นนำระดับโลก พร้อมกับกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผ่านการส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก


          การแข่งขันอีสปอร์ตดึงดูดนักท่องเที่ยวมากขึ้นเรื่อยๆ และมีศักยภาพในการสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง หลายประเทศทั่วโลกจึงทุ่มทุนสร้างสถานที่จัดการแข่งขันอีสปอร์ตโดยเฉพาะ ซาอุดีอาระเบียมีความได้เปรียบในจุดนี้ เพราะคนรุ่นใหม่ที่สนใจเทคโนโลยีกว่า 21% เล่นเกมออนไลน์เป็นประจำทุกสัปดาห์อยู่แล้ว นักกีฬาอีสปอร์ตระดับคุณภาพทั้งชายและหญิงจึงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง


          เพื่อคว้าโอกาสจากศักยภาพด้านอีสปอร์ต ซาอุดีอาระเบียได้จัดตั้งสมาพันธ์ SAFEIS เพื่อบ่มเพาะนักกีฬาอีสปอร์ตในประเทศ รวมถึงเปิดเวทีระดับโลกให้นักกีฬาได้แสดงทักษะ ตลอดจนผลักดันให้ซาอุดีอาระเบียกลายเป็นศูนย์กลางอีสปอร์ตระดับภูมิภาคและระดับโลก


          เจ้าชายไฟซาล บิน บันดาร์ ประธานสมาพันธ์ SAFEIS กล่าวว่า "NEOM มีศักยภาพในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำโลกในวงการอีสปอร์ต และเรามุ่งมั่นสนับสนุนเป้าหมายอันยิ่งใหญ่นี้ NEOM คือดินแดนแห่งอนาคต ขณะที่ SAFEIS เป็นประตูสู่อนาคตและกีฬาแห่งอนาคต"


          แจน แพตเทอร์สัน กรรมการผู้จัดการฝ่ายกีฬาของ NEOM กล่าวว่า "เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ SAFEIS เพราะอีสปอร์ตเป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ของ NEOM และสะท้อนความมุ่งหวังของเราในการก้าวขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางของคนรุ่นใหม่ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกีฬาอีสปอร์ต"


          NEOM เป็นอภิมหาโครงการเมืองใหม่บนพื้นที่ 26,500 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมทะเลทราย ชายฝั่ง และภูเขาทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบีย ติดชายแดนจอร์แดนและอียิปต์ จุดมุ่งหมายของ NEOM คือการก้าวขึ้นเป็นพื้นที่อยู่อาศัยและท่องเที่ยวแห่งอนาคตที่มีความยั่งยืน โดยตั้งเป้าดึงดูดผู้อยู่อาศัย 1 ล้านคน และนักท่องเที่ยว 5 ล้านคนภายในปี 2573