หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รวมช่องทาง โอนเงินต่างประเทศ ที่คนเที่ยวบ่อยควรรู้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 15 มี.ค. 20, 22:10 น

รวมช่องทาง โอนเงินต่างประเทศ ที่คนเที่ยวบ่อยควรรู้


กระทู้: รวมช่องทาง โอนเงินต่างประเทศ ที่คนเที่ยวบ่อยควรรู้
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 15 มี.ค. 20, 22:10 น
รวมช่องทาง โอนเงินต่างประเทศ ที่คนเที่ยวบ่อยควรรู้

ต้องยอมรับว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศในปัจจุบันนั้น ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะนอกจากจะสายการบินและเส้นทางการบินให้เลือกใช้บริการมากมายแล้ว การเช็ค อัตราแลกเปลี่ยนเงิน  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/foreign-exchange-rates.html) (money exchange  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/foreign-exchange-rates.html) rate)  การทำ ประกันการเดินทาง และการใช้จ่ายผ่าน บัตรเครดิต ในต่างประเทศยังสะดวกขึ้นด้วย แต่ถึงอย่างนั้นถ้าเป็นคนที่ชอบเดินทางไปท่องเที่ยวบ่อย ๆ แนะนำว่าควรศึกษาช่องทางการ โอนเงิน  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/other-services/domestic-fund-transfer.html) ต่างประเทศ ไว้บ้าง เพราะหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในต่างประเภท อย่างกระเป๋าเงินหาย เงินที่แลกไปไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย เกิดอุบัติเหตุต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลในต่างประเทศ รวมถึงกรณีที่พบว่าร้านค้าบางแห่งในบางประเทศไม่มีบริการรูด บัตรเครดิต ด้วย

ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมช่องทางโอนเงินไปต่างประเทศที่คนเที่ยวบ่อยควรรู้มาฝาก แต่จะมีช่องทางไหนบ้างนั้น มาดูกันเลย

•   โอนผ่าน SCB easy
ช่องทางแรกคือ การโอนเงินผ่านแอปพลิเคชันของ ธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ SCB easy app เป็นช่องทางที่เหมาะกับลูกค้าของธนาคารที่ถือบัญชีออมทรัพย์บุคคลธรรมดาของธนาคาร ซึ่งข้อดีของช่องทางนี้นั้น ก็หนีไม่พ้นเรื่องของความสะดวกสบาย ทางต้นทางที่ประเทศไทยสามารถโอนเงินได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยหากเป็นประเทศในกลุ่มสหราชอาณาจักรหรือสิงคโปร์ ธนาคารจะโอนเงินแบบ Real-time ปลายทางสามารถรับเงินได้เร็วที่สุดภายใน 2 วินาที ส่วนประเทศในกลุ่มยุโรปอื่น ๆ และประเทศสหรัฐอเมริกาจะอยู่ที่ไม่เกิน 2-3 วันทำการ สำหรับค่าธรรมเนียมในการบริการทุกประเทศปลายทางจะอยู่ที่ 399 บาทต่อครั้ง

•   โอนเงินไปต่างประเทศผ่าน SCB Easy Net
ช่องทางต่อมาคือ การโอนเงินไปต่างประเทศผ่าน SCB Easy Net โดยเป็นการทำรายการโอนเงินผ่านระบบ Internet Banking ในเว็บไซต์ของ ธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่องทางที่มีความปลอดภัยสูงและมีการตรวจสอบความถูกต้องก่อนการโอนเงิน รวมทั้งยังมีความสะดวกสบาย เนื่องจากผู้โอนสามารถทำธุรกรรมได้ที่บ้าน โดยไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคารด้วยตัวเอง สำหรับช่องทางนี้มีค่าบริการอยู่ที่ 300 บาทต่อรายการ

•   โอนเงินต่างประเทศผ่าน MoneyGram
ช่องทางสุดท้ายคือ การโอนเงินต่างประเทศผ่าน MoneyGram สำหรับการโอนเงินวิธีนี้เหมาะกับผู้รับปลายทางที่ไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคาร เนื่องจากผู้รับสามารถนำหมายเลขอ้างอิงไปรับเงินสดได้ที่ Agent ของ MoneyGram ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการทั้งสิ้นกว่า 84,000 จุดใน 170 ประเทศทั่วโลก แต่ถึงอย่างนั้นวิธีนี้มีข้อจำกัดตรงที่โอนได้ไม่เกินครั้งละ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือเทียบเท่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ อีกทั้งค่าธรรมเนียมยังขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่โอน ประเทศปลายทาง และเงื่อนไขของละธนาคารอีกด้วย

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับช่องทางการ โอนเงินต่างประเทศ ที่เรานำมาฝากคนเที่ยวบ่อยกันในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกว่าจะใช้วิธีไหน ควรคำนึงถึงความสะดวกของทั้งผู้ส่งที่อยู่ในประเทศและผู้รับที่ต่างประเทศด้วย เพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการทำธุรกรรม