หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - วิธีเลือกโทรศัพท์มือเล่นเกมโดยเฉพาะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เกมส์ => ข้อความที่เริ่มโดย: kob_2015 ที่ 22 เม.ย. 20, 17:33 น

วิธีเลือกโทรศัพท์มือเล่นเกมโดยเฉพาะ


กระทู้: วิธีเลือกโทรศัพท์มือเล่นเกมโดยเฉพาะ
เริ่มกระทู้โดย: kob_2015 ที่ 22 เม.ย. 20, 17:33 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2020/04/22/UKjNCl.jpg)

           เหตุที่หลายคนใช้ โทรศัพท์มือถือเล่นเกม เพราะเราทุกคนสามารถพกพามือถือไปไหนต่อไหนได้ทุกที่ อยากเล่นเกมตอนไหนก็แค่หยิบมือถือขึ้นมา เกมในมือถือบางเกมได้กลายมาเป็นกระแสยอดฮิตชนิดที่ว่าติดงอมแงมกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทุกวันนี้ทั้งผู้จัดจำหน่ายและนักพัฒนาเกมเองก็หันมาให้ความสำคัญกับเกมมือถือกันมากขึ้น สาวกเกมจะมีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้โทรศัพท์มือถือเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่สะดุดมาดูกัน

วิธีการเลือก โทรศัพท์มือถือเพื่อเล่นเกม
           1. รองรับ 4G หรือไม่? การดูสเปคของมือถือว่ารองรับ 4G LTE หรือไม่ และถ้ารองรับ 4G รองรับ 4G คลื่นใดบ้าง ตรงกับคลื่นที่คุณต้องการจะใช้หรือไม่ โดย ดูสเปคข้างกล่อง ต้องเห็นว่ารองรับ 4G หรือ LTE
           2. ระบบปฏิบัติการยอดนิยมสุดในขณะนี้ก็คือ iOS จะเป็น OS ระบบปิด Android เป็นระบบปฏิบัติการจาก google ที่เป็น opensource นักพัฒนาสามารถพัฒนาต่อได้ โดยจะต้องใช้บัญชี google ในการใช้บริการต่าง ๆเช่น โหลดแอพจาก Play Store
           3. ROM กับ RAM และหน่วยความจำ ROM หน่วยความจำถาวรของโทรศัพท์ที่ให้มาบนเครื่อง ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกตั้งแต่ 8GB, 16GB, 32GB, 64GB และ 128GB ซึ่งใช้เก็บข้อมูลทั้งตัวระบบปฏิบัติการเอง แอพ เพลง เอกสาร รูปภาพ วีดีโอ และไฟล์อื่น ๆ ยิ่งหน่วยความจำเยอะสามารถลงแอพได้มาก หากหน่วยความจำน้อยก็จะต้องเอาข้อมูลภายในมา backup ลงคอมหรือ Cloud RAM ก็เป็นสิ่งสำคัญในการทำงานของเครื่อง บางครั้งทำงานร่วมกับ CPU มือถือด้วย
           4. CPU คือ หน่วยประมวลผลกลาง เหมือนสมองของโทรศัพท์มือถือ เลือกซีพียู 4 แกนสมอง ช่วยกันทำงาน เพื่อการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพ CPU Octa Core ซีพียู 8 แกนสมอง สามารถประมวลผลที่มีประสิทธิภาพรวดเร็ว นอกจากนี้ ตัวเลขความเร็วซีพียูยิ่งสูงยิ่งทำงานได้เร็วขึ้นด้วย
           5. ซิมการ์ด ดูด้วยว่าเครื่องคุณรองรับกับซิมการ์ด 3G, 4G และเครือข่าย 3G,4G  มั้ย และต้องทราบด้วยว่าเครื่องของคุณรองรับใส่ซิมการ์ดชนิดไหนเช่น Micro Sim และ Nano Sim เป็นต้น สำหรับการเลือกซื้อมือถือที่รองรับ 4G สามารถอ่านได้ที่ ข้อสังเกตดูสเปคเครื่องสมาร์ทโฟน 4G LTE
           6. แบตเตอรี่ ยิ่งมีความจุสูง mAh มากเช่น 3000 mAh จะสามารถใช้สมาร์ทโฟนได้ทั้งวัน แต่อาจใช้เวลาชาร์จไฟนานขึ้นดังนั้นหากมีความจุสูง ๆ จะช่วยลดเวลาการชาร์จแสนนานได้
           7. ดีไซน์สวยจับถนัดขนาดของหน้าจอด้วยขนาดหน้าจอ ควรเลือกขนาด4-5 นิ้ว และใหญ่กว่า 5.5 นิ้ว เพราะเป็นหน้าจอที่กำลังพอดี ดีไซต์ของปุ่ม โดยเฉพาะตำแหน่งปุ่มของมือถือแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน ดังนั้นลองสัมผัสปุ่มทดลองใช้งานก่อนซื้อ

           ถ้าจะถามว่าการที่เราซื้อโทรศัพท์มือถือเพื่อมาเล่นเกมนั้นคุ้มค่าหรือไม่ ก็คงตอบได้เลยว่าขึ้นอยู่กับผู้ใช้งานนั่นเอง เพราะบางคนอาจจะซื้อโทรศัพท์มาเพื่อเน้นการถ่ายรูป หรือเน้นการเล่นเน็ต แชท โทร ก็บอกได้เลยว่าถ้าซื้อมาเพื่อใช้ โทรศัพท์มือเล่นเกม  (https://www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-a51-a515/SM-A515FZIWTHL/)ก็คงจะไม่คุ้ม แต่ถ้าจุดประสงค์หลักในการซื้อโทรศัพท์มือถือเพื่อเล่นเกมมันก็ถือว่าคุ้มค่าที่ซื้อเพราะฉะนั้นการที่เราจะเลือกซื้อมือถือซักเครื่องเราจำเป็นที่จะต้องดูว่าจุดประสงค์ที่เราจะใช้นั้นคืออะไรจำเป็นที่จะต้องเล่นเกมมั้ยเพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง  โดยความคุ้มของแต่ละคนไม่สามารถมาวัดกันได้เพราะเราต้องดูจากการใช้งานจริง ๆ นั่นเอง