หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Landing Page

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: akerguy ที่ 10 มิ.ย. 20, 05:49 น

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Landing Page


กระทู้: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Landing Page
เริ่มกระทู้โดย: akerguy ที่ 10 มิ.ย. 20, 05:49 น
(https://images.unsplash.com/photo-1499951360447-b19be8fe80f5?ixlib=rb-1.2.1&ixid=eyJhcHBfaWQiOjEyMDd9&auto=format&fit=crop&w=1050&q=80)
Landing Page คือเพจที่เราส่งลูกค้าไปเมื่อกี้ข้อความโฆษณาที่ Google Map สำหรับเกี่ยวกับและมีเหตุเพื่อช่วยให้เห็นภาพรวมของการใช้ Landing Page วิธีที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดมีปัจจัยที่สำคัญและ Google เน้นย้ำอยู่เสมอ นักการตลาดไทยมือใหม่หลายคนสนใจธุรกิจโฆษณาออนไลน์ผ่าน Google ADS เพราะว่ามีต้นทุนที่ต่ำ เข้าถึงลูกค้าเร็วแรงๆ ไม่จำเป็นต้องมีสินค้าและมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง แต่ระยะหลังๆ Google Assistant ให้ความสำคัญกับเว็บไซต์หรือและเรื่องเพศมากขึ้น ทำให้เกิดคำถามมากมายว่าไปที่เพจคืออะไร ทำไมต้องมีรายชื่อเพจ เราจะประสบความสำเร็จด้วยแฟนเพจได้อย่างไร จะมีรายละเอียดต่างๆดังนี้

1. Landing Page คือเว็บเพจที่เราส่งลูกค้าไปเมื่อกี้ข้อความโฆษณา โดยย้อนกลับไปเมื่อ 2 3 ปีก่อน Google Map ยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับแลนดิ้งเพจมากนะเท่ากับในปัจจุบันนักการตลาดถึงไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเพื่อที่จะเริ่มต้นธุรกิจโฆษณาออนไลน์  direct Link ได้ทันที

2.สาเหตุที่จะต้องมี Running เพจหรือเว็บไซต์ก็เพื่อต้องการให้นักการตลาดให้ความสำคัญจักรยานวินเทจมากขึ้นดังนั้นนักการตลาดที่โฆษณาสินค้าผ่าน google map ควรเริ่มให้ความสำคัญและหันมาใช้งานและมีเหตุกรณีที่ต้องการขยายธุรกิจและเพิ่มยอดขายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มค่า Quality Score  ให้สูงขึ้นเพื่อให้มีโอกาสมากขึ้นที่จะลดราคาประมูล keyword

3. มีโอกาสสร้างผลกำไรจากการประมูล keyword มาขึ้นเนื่องจากมีการทำและนิเทศที่มีประสิทธิภาพสร้างความน่าสนใจให้กับลูกค้า ทะเบียนมายังร้านที่เพจของคุณและสร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่องจากการโฆษณาในอนาคต

4.สร้างความได้เปรียบระหว่างคู่แข่งขันที่ใช้วันนี้เพจที่ไม่มีประสิทธิภาพและคุณยังสามารถเขียนรีวิวสินค้าได้อย่างละเอียดลงใน  Landing Page  xxxของคุณเองสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย
--------------------------------------------------
อ้างอิง
https://www.bigbang.co.th/Web-Design
https://g.page/WebsiteBigbang
https://goo.gl/maps/pvpiqmvhZMtTq92U9
ภาพประกอบ: Photo by Domenico Loia on Unsplash
เนื้อหา: หนังสือรวมฮิต ถาม-ตอบ ไขปัญหา Pay Per Click ฉบับ basic
--------------------------------------------------
ทาง Google ให้ความสำคัญต่อการ รับทำเว็บไซต์  (https://www.bigbang.co.th/Web-Design)ที่ใช้ในการโฆษณาเป็นอย่างมากโดยนำเว็บไซต์ที่ใช้ในการโฆษณากับ Google Assistant เป็นหนึ่งปัจจัยหลักในการคำนวณค่า Quality Score  นอกเหนือจากปัจจัยอื่นๆเช่น ประวัติการดำเนินงานใน Google Map  ประวัติของข้อความโฆษณารวมทั้งประวัติการชำระเงินเป็นต้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะใช้ Landing Page เปิดใช้งานเว็บไซต์เจ้าของสินค้าคุณจำเป็นต้องให้ความสำคัญโดยมีหลักการพิจารณาทำเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพได้ดังนี้

1.เนื้อหาและข้อมูลต่างๆที่อยู่ภายในเว็บไซต์ที่ทำขึ้นจำเป็นต้องสอดคล้องและสัมพันธ์กับข้อความที่ใช้ในการโฆษณาและ keyword ที่คุณประมูล

2.รูปภาพกราฟฟิกต่างๆรูปภาพขนาดใหญ่จะมีผลต่อการโหลดของหน้าเว็บไซต์ซึ่งโดยทั่วไปแล้วรูปภาพขนาดใหญ่จะทำให้เว็บไซต์โหลดช้าลงส่งผลไม่ดีต่อและยิงเพจฉะนั้นคุณจะต้องทำให้  Landing Page ของคุณโหลดได้อย่างรวดเร็ว

3.ภาพภายในเว็บไซต์ของคุณมีการเก็บข้อมูลส่วนตัวควรจำเป็นจะต้องเปิดทางให้ผู้ใช้หรือลูกค้าของคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการที่จะให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ของคุณหรือไม่

4.ข้อมูลและเนื้อหาในส่วนของ Title และไม่ต้องแท็กต้องสอดคล้องกับข้อมูลในเว็บเพจและข้อความโฆษณารวมถึง keyword ที่คุณประมูลไว้ด้วย