หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีฝึกตัวเองให้เข้านอนเร็ว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: natacharrov ที่ 28 ส.ค. 20, 17:36 น

วิธีฝึกตัวเองให้เข้านอนเร็ว


กระทู้: วิธีฝึกตัวเองให้เข้านอนเร็ว
เริ่มกระทู้โดย: natacharrov ที่ 28 ส.ค. 20, 17:36 น
วิธีฝึกตัวเองให้เข้านอนเร็ว
เนื้อหานี้สร้างขึ้นโดย National Sleep Foundation บาคาร่าออนไลน์  (http://"https://lucabet145.com/")
 
ไม่ว่าจะเป็นเพราะตารางเวลาของคุณเปลี่ยนไปและคุณจำเป็นต้องตื่นก่อนเวลาหรือคุณแค่อยากจะแอบงีบหลับมากขึ้นบางครั้งมันก็สมเหตุสมผลที่จะย้ายเวลานอนของคุณให้เร็วขึ้น คำถามคือคุณจะทำอย่างนั้นได้อย่างไรโดยไม่ต้องตั้งตัวนอนบนเตียงนับแกะ ต้องใช้การวางแผนขั้นสูงเล็กน้อย แต่ก็สามารถทำได้ นี่คือวิธีการ

ออกเคอร์ฟิวด้วยตัวเอง ขั้นแรกตั้งเวลาเข้านอนเฉพาะสำหรับตัวคุณเอง ปิดอุปกรณ์ดิจิทัลทั้งหมด 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนที่คุณจะเปิดเครื่องในตอนกลางคืน เหตุผล: การเปิดรับแสงจากหน้าจอสามารถรีเซ็ตจังหวะการทำงานของร่างกายของคุณทำให้หลับยากขึ้นเมื่อคุณต้องการ หมายเหตุ: หากคุณพยายามเข้านอนเร็วขึ้นมาก (เช่นหนึ่งหรือสองชั่วโมง) ให้เคอร์ฟิวส์กับตัวเองเป็นช่วง ๆ - ลองกระแทกเวลาเข้านอน 15 นาทีก่อนหน้าหนึ่งสัปดาห์จากนั้น 30 นาทีก่อนหน้านี้ในสัปดาห์ถัดไปเป็นต้น

ออกกำลังกายให้เร็วขึ้นในแต่ละวัน การออกกำลังกายอย่างน้อยสี่ชั่วโมงก่อนตีกระสอบสามารถช่วยให้คุณรู้สึกเหนื่อยก่อนเวลาเข้านอนและหลับได้ง่ายขึ้น ข้อยกเว้น: การยืดกล้ามเนื้อเบา ๆ หรือโยคะในตอนเย็นไม่น่าจะส่งผลเสียต่อการนอนหลับของคุณ จริงๆแล้วมันสามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายและล่องลอยได้

หลีกเลี่ยงสารกระตุ้นที่ส่อเสียด หลีกเลี่ยงคาเฟอีน (รวมถึงช็อกโกแลตและอาหารแปลกๆ อื่น ๆที่มีคาเฟอีน ) นิโคตินและแอลกอฮอล์ในตอนเย็น เช่นเดียวกับยาแก้ปวดที่มีคาเฟอีน สิ่งเหล่านี้อาจทำให้คุณหงุดหงิดและรบกวนความสามารถในการหลับ

กำหนดเวลาเข้านอนของคุณใหม่ เตรียมพร้อมเข้านอนโดยการล้างหน้าแปรงฟันใส่เครื่องนอนและผ่อนคลายด้วยกิจกรรมที่ผ่อนคลายเช่นอ่านหนังสือหรือฟังเพลงสบาย ๆ - หนึ่งชั่วโมงก่อนที่คุณจะต้องการเข้านอน วิธีนี้จะช่วยให้คุณปรับตัวเข้าสู่สภาวะที่มีสมาธิ ปฏิบัติตามกิจวัตรก่อนนอนเหมือนเดิมทุกคืนแล้วจิตใจและร่างกายของคุณจะคาดว่าจะนอนหลับในชั่วโมงก่อนหน้านี้

ตั้งนาฬิกาปลุก. เพื่อกระตุ้นให้คุณหยุดทำงานรอบ ๆ บ้านและเพื่อเตือนคุณว่าเวลาเข้านอนกำลังใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็วการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ของคุณจะดับลงเมื่อถึงเวลาเริ่มกิจวัตรก่อนนอน คิดว่าเป็นการเริ่มต้นการนับถอยหลังสู่การเดินทางสู่ดินแดนแห่งพยักหน้า