หน้า : พิมพ์หน้านี้ - FORTUNE ประกาศรายชื่อบริษัท “เปลี่ยนโลก” ประจำปี ครั้งที่ 6

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 23 ก.ย. 20, 08:42 น

FORTUNE ประกาศรายชื่อบริษัท “เปลี่ยนโลก” ประจำปี ครั้งที่ 6


กระทู้: FORTUNE ประกาศรายชื่อบริษัท “เปลี่ยนโลก” ประจำปี ครั้งที่ 6
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 23 ก.ย. 20, 08:42 น

- "The Vaccine Makers" คว้าที่หนึ่ง ตามด้วย Alibaba อันดับ 2 และ PayPal ติดอันดับ 3 ในการจัดอันดับบริษัทที่ทำผลงานได้ดี ด้วยการทำดีเพื่อสังคม

FORTUNE ประกาศรายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลก หรือ "Change the World" List ประจำปี ครั้งที่ 6 ซึ่งประกอบด้วยบริษัทกว่า 50 แห่งที่สร้างผลกระทบที่สำคัญทางสังคมและสิ่งแวดล้อม ผ่านทางกลยุทธ์และการดำเนินงานที่ทำกำไรให้กับบริษัทในปีนี้ บริษัทเหล่านี้ได้รับการยอมรับในเรื่องของกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สร้างสรรค์และสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับโลก สำหรับรายชื่อประจำปีนี้ประกอบด้วย 28 บริษัทจากสหรัฐและแคนาดา, 10 บริษัทจากเอเชียและตะวันออกกลาง, บริษัทยุโรป 8 แห่ง และบริษัทจากแอฟริกาและลาตินอเมริกันภูมิภาคละ 3 แห่ง

ในบทนำของรายงานการจัดอันดับประจำปี 2020 อธิบายว่า "รายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกของ FORTUNE ได้รับการจัดทำขึ้นจากสมมติฐานที่ว่า การมุ่งหาผลกำไรสามารถเป็นแรงผลักดันให้บริษัทต่างๆ ตอบสนองความต้องการของสังคมได้ ซึ่งรายชือประจำปี 2020 เน้นย้ำข้อพิสูจน์ที่สำคัญยิ่ง นั่นคือ ไม่มีธุรกิจใดประสบความสำเร็จได้โดยลำพัง การร่วมมือกับบริษัทอื่นๆ หรือแม้แต่กับคู่แข่ง เป็นคุณลักษณะที่พบได้ทั่วไปในหลายเรื่องราว เช่น การผลิตเหล็กสีเขียว หรือ "green" steel, การรณรงค์เพื่ออุดช่องว่างความมั่งคั่งทางเชื้อชาติของอเมริกา และเหนือสิ่งอื่นใดคือ การแข่งขันเพื่อพัฒนาและผลิตวัคซีนโควิด-19 ดังนั้น ด้วยเหตุที่เราเผชิญกับความท้าทายร่วมกันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ หรือความเหลื่อมล้ำทางรายได้ ความร่วมมือจึงกลายเป็นพลังวิเศษทางธุรกิจ"

อันดับ 1 ในรายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกประจำปี 2020 ได้แก่ "The Vaccine Makers" กลุ่มผู้ผลิตยาที่ทำงานร่วมกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 คลิฟตัน ลีฟ บรรณาธิการบริหาร FORTUNE ได้เขียนถึงเรื่องนี้ไว้ว่า "สำหรับภาคธุรกิจที่ไม่ได้รับความนิยมในการจัดอันดับจากการสำรวจความคิดเห็นของประชาชน […] โควิดถือเป็นโอกาสในวิกฤต และบรรดาผู้สังเกตการณ์ที่มีความรอบรู้กล่าวว่า อุตสาหกรรมได้คว้าโอกาสนั้นไว้ ซึ่งบางทีแง่มุมที่ไม่คาดคิดที่สุดก็คือ การเปิดรับความร่วมมืออย่างเต็มใจของภาคธุรกิจ" อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ดูรายชื่อทั้งหมดได้ที่ https://fortune.com/change-the-world/2020/ 

#ChangeTheWorld

10 อันดับแรกในรายชื่อ 2020 "CHANGE THE WORLD" ของ FORTUNE ได้แก่

1. The Vaccine Makers
2. Alibaba
3. PayPal
4. Nvidia
5. BlackRock
6. Zoom
7. Safaricom
8. Regeneron
9. Walmart
10. Serum Institute of India

รายชื่อบริษัทเปลี่ยนโลกได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับ?Shared Value Initiative และคัดเลือกและจัดอันดับโดยบรรณาธิการของ FORTUNE ซึ่งพิจารณาจากการรายงานและวิเคราะห์ของนิตยสารเอง อ่านระเบียบวิธีทั้งหมดได้ที่นี่

ติดต่อประชาสัมพันธ์ของ FORTUNE:
Alison Klooster
Alison.klooster@fortune.com
646-437-6613

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1278288/FORTUNE_Change_The_World.jpg