หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ขับรถตะลุยเที่ยวเมืองโคราช กับที่เที่ยวเด็ด ๆ ที่ไปแล้วก็ต้องอยากไปอีก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: hellowriter ที่ 19 ต.ค. 20, 15:58 น

ขับรถตะลุยเที่ยวเมืองโคราช กับที่เที่ยวเด็ด ๆ ที่ไปแล้วก็ต้องอยากไปอีก


กระทู้: ขับรถตะลุยเที่ยวเมืองโคราช กับที่เที่ยวเด็ด ๆ ที่ไปแล้วก็ต้องอยากไปอีก
เริ่มกระทู้โดย: hellowriter ที่ 19 ต.ค. 20, 15:58 น
การได้ขับรถเที่ยวก็เป็นความสุขของใครหลาย ๆ คน สำหรับใครที่ต้องการขับรถเที่ยวแบบครบรส ทั้งชื่นชมธรรมชาติ ทั้งช้อป ทั้งอิ่มอร่อย ทั้งสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ครบจบได้ในจังหวัดเดียว หรือเมืองเดียว เราขอชวนมาเที่ยวเมืองโคราชา หรือเมืองโคราช จ.นครราชสีมา ขับรถราว ๆ 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพก็ถึงแล้ว ไปกลับวันเดียวได้สบาย แต่ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเช็ค ประกันรถยนต์  (https://www.easycompare.co.th/car-insurance)ให้พร้อมด้วย จะได้อุ่นใจทุกทริป ถ้าพร้อมแล้วไปเที่ยวเมืองโคราชกัน

เปิดทริปกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ปากช่อง ณ วัดศิมาลัยทรงธรรม

(https://i.ytimg.com/vi/yRzLMIMuP70/maxresdefault.jpg)

ท่ามกลางเขาตั้งตระหง่าน ณ พื้นที่ปากช่องก็มีวัดหนึ่งวัดที่ซ่อนตัวอยู่ นั่นคือ วัดศิมาลัยทรงธรรม เมื่อก้าวขึ้นบันไดพญานาคสองร้อยกว่าขั้นขึ้นไป ก็จะพบถ้ำหินงอก หินย้อย วัดนี้ก่อนจะเป็นวัดเคยเป็นที่ปฏิบัติธรรมหรือสำนักสงฆ์มาก่อน ตอนหลังพุทธศาสนิกชนก็ช่วยกันพัฒนาขึ้นมาจนเป็นวัด

ซึ่งสองข้างทางที่จะขึ้นไป จะพบกับประติมากรรมสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ทั้งศิลปะแบบขอม แบบทิเบต แบบลังกา นอกจากนั้นแล้ววัดยังมีการเลี้ยงนกยูงเอาไว้ ถือเป็นสัตว์แสนสวยที่พร้อมต้อนรับผู้มาแสวงบุญทุกท่านด้วย การจะมาวัดนี้ให้ขับไปบนเส้นทางถนนมิตรภาพมาจนถึงปากช่อง ตรงทางแยกที่จะขึ้นเขาใหญ่คุณจะเห็นป้ายบอกทางมาวัดนี้อยู่ทางซ้ายชัดเจน ขับจากจุดนั้นมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็ถึงวัดแล้ว

เดินเที่ยวชิมช้อปเติมพลังที่ตลาดน้ำเขาใหญ่  อ.ปากช่อง

(https://obs.line-scdn.net/0hQwULeqB3DlhoNSTEUd9xD1JjDTdbWR1bDANfWzRbUGwXUhoMUQAUNkszBGpMUEkGAVJBOUsyFWkVB08KBwMU/w644)

คุณเคยไปตลาดน้ำที่อยู่บนเนินเขาไหม? อาจจะประหลาดใจ บนเขามีตลาดน้ำด้วยเหรอ ที่อื่นไม่มีแต่ที่ปากช่องมี นั่นคือตลาดน้ำเขาใหญ่ ผู้ที่มาสร้างตลาดนี้ก็คือ ผู้ที่เป็นเจ้าของตลาดน้ำอโยธยา ตลาดน้ำสามพันนาม และตลาดชื่อดังตามแหล่งท่องเที่ยวในหลาย ๆ จังหวัด

มาที่นี่ไม่ต้องกลัวว่าจะหาที่จอดรถยาก ที่จอดรถกว้างพอสมควรจุรถได้ราว ๆ 200 คัน จุดเด่นของที่นี่ก็คือทุ่งดอกไม้สีเหลือง สวยงามมาก ใครชอบถ่ายรูปต้องถูกใจ และยังมีสวนสัตว์ด้านใน มีของกินของฝากให้ชิมให้ช้อปหลากหลาย มาที่นี่รับรองเดินเที่ยวเพลินจนลืมเวลาเลย

สัมผัสน้ำพุธรรมชาติ จากบ่อน้ำผุด

(https://s.isanook.com/tr/0/ud/280/1404745/18198736_10154591599783977_25.jpg)

ยังอยู่กันที่อำเภอปากช่องหลังจากกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เดินเที่ยวจนเหนื่อยล้าแล้ว มาพักร้อนกับความช่ำเย็นที่บ่อน้ำผุด ตำบลหมูสีกันต่อเลย หากมาที่นี่ช่วงหน้าฝนก็จะพบว่าน้ำนองน่าเล่นมาก แต่ส่วนของตาน้ำนั้นปกติจะไม่มีใครไปเล่นอยู่แล้ว จะมีโซนที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ขับรถไปจอดใกล้ ๆ แล้วก็เดินเข้าไปจะมีทางเดินเป็นถนนเส้นเล็ก ๆ ให้เดินข้ามไป เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าแวะมาพักผ่อนไม่น้อยเลย

เย็นช่ำมากขึ้นกับบรรยากาศของน้ำตกเหวสุวัต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
มาโคราชผ่านอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถ้าไม่แวะมาสัมผัสธรรมชาติอันชุ่มเย็นบริเวณน้ำตกเหวสุวัตก็ดูจะกระไรอยู่ การมา ณ จุดนี้สมัยก่อนอาจจะต้องระวัง ต้องทำประกันรถยนต์ให้พร้อม แต่ปัจจุบันทางมีการปรับปรุงไปมากแล้วก็ถือว่าสะดวกในการขับขี่สุด ๆ น้ำตกนี้จากมาจากหน้าผาซึ่งสูงราว 20 กว่าเมตร ด้านล่างจะเป็นลำธาร ใครจะเล่นน้ำก็ได้ แต่หากไปช่วงฤดูฝนบริเวณนี้น้ำจะไหลแรงก็จะต้องระวังกันให้มากสักหน่อย แต่ถ้ามาหลังจากหน้าฝนไปแล้ว ก็จะน่าเที่ยวไม่น้อยเลย

นี่คือเส้นทางที่คุณขับตะลุยโคราช เพื่อไปเที่ยวพักผ่อนกันได้ จะสลับจุดหมายปลายทางสักเล็กน้อยก็ไม่ใช่ปัญหา ไปกลับ 1 วันได้สบาย ๆ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ทุกทริป ทุกเส้นทาง จะใกล้หรือไกล ขอให้คุณตรวจสอบเรื่องประกันรถยนต์เอาไว้ให้มั่นใจเสมอว่ายังไม่หมดอายุ หากครบอายุแล้วก็ให้รีบต่อก่อนเดินทาง จะได้เป็นส่วนเสริมที่ทำให้คุณอุ่นใจเวลาขับรถออกต่างจังหวัดมากขึ้นยังไงล่ะ